close

Người dùng iPhone jailbreak đang gặp nguy hiểm

[ad_1]

Những tên tin tặc sẽ lén lút thực hiện cài phần mềm độc hại (malware) – “KeyRaider”, sau đó đánh cắp thông tin tài khoản Apple ID.

iphone-6-review-display-app-store

 

Mới đây, một loại phần mềm độc hại hoàn toàn mới chuyên tấn công những chiếc iPhone được jailbreak đã bị phát hiện, và hậu quả là khoảng 225.000 thông tin tài khoản Apple ID của người dùng bị đánh cắp. Phần mềm này đã lợi dụng kho ứng Cydia ở Trung Quốc để phát tán và ăn cắp thông tin khi người dùng tải ứng dụng hay game về máy từ đây.

Với những người “đen đủi” nằm trong con số trên thì tài khoản Apple ID của họ sẽ “tự động” mua hàng trái phép trên App Store, một số khác còn chẳng thể đăng nhập vào máy vì bị đổi mật khẩu. Thậm chí, các tin tặc còn tiến hành liên hệ với nạn nhân để đòi tiền chuộc tài khoản Apple ID của họ.

Sau khi vụ việc được đăng tải, một sinh viên trường đại học Dương Châu (Trung Quốc) đã tiến hành truy cập, tìm hiểu sâu vào các ứng dụng jailbreak trên máy của nạn nhân và nhận thấy rằng có một ứng dụng nhỏ luôn tự động tải dữ liệu người dùng lên một cơ sở dữ liệu khác. Lần theo dấu vết này, anh còn phát hiện ra con số 250.000 tài khoản Apple ID bị ăn cắp.

Tuy nhiên sự việc đáng tiếc này chỉ xảy ra với những chiếc iPhone được jailbreak, những chiếc iPhone Quốc tế tạm thời chưa bị ảnh hưởng.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên