close

Nghi vấn Optimus 'đá đểu' Curot và Saigon Jorker

[ad_1]

Trước giải đấu Sea Qualifier (dành cho các đội trong khu vực Đông Nam Á diễn ra vào ngày 15 và ngày 16 tháng 8) để chọn đội tới vòng Wild Card tranh vé đến chung kết thế giới, Saigon Jorker đã bất ngờ thay đổi nhân sự. Curot và Lovida sẽ hoán đổi vị trí cho nhau ở Saigon Jorker và Saigon Fantastic Five. 

Theo nhận định của một số chuyên gia cũng như người yêu Liên Minh Huyền Thoại, Curot có lối đánh an toàn với các vị tướng chỉ tập trung vào việc farm và phát huy sức mạnh vào cuối trận. Như vậy nếu gặp BKT hay Full Louis ở vòng trong sẽ bất lợi khá nhiều. Lovida lại có số lượng tướng sử dụng được nhiều hơn và đa dạng hơn. Bởi vậy Lovida có khả năng phù hợp hơn trong cuộc chiến này.

Trước lối suy nghĩ như vậy, nhiều game thủ tỏ ra bức xúc trước cách thay đổi nhân sự của hai đội tuyển bởi nó phần nào xóa bỏ mọi đóng góp của Curot cho Saigon Jorker. Một số game thủ nổi tiếng đã ra mặt chia buồn và động viên Curot. Trong đó, Optimus dường như là người thẳng thắn nhất khi đã đăng trạng thái với ẩn ý Saigon Jorker đã vùi dập Curot. Sau đó game thủ của Boba Marines đã ẩn hoặc xóa trạng thái này đi.

negavn-12-6903-1439660076.jpg

Trạng thái đầy ẩn ý Optimus đã bị biến mất.

Tuy nhiên, dường như trạng thái của Optimus chỉ đánh lạc hướng dư luận. Đến tối ngày 15/8, huấn luyện viên của Asus Imba Fate vạch trần diễn biến đằng sau việc Curot chuyển sang thi đấu cho Saigon Fantastic Five. Không hề đề cập đến Optimus nhưng hầu hết người đọc đều hiểu nhân vật bí ẩn được nhắc tới là game thủ đang chơi cho Boba Marines.

Theo lời của huấn luyện viên Asus Imba Fate, Optimus rất muốn tham dự Sea Qualifier nên đã xin vào Saigon Jorker thi đấu và được team này chấp nhận. Với việc Minas đang chơi rất tốt ở vị trí xạ thủ (vị trí hiện tại của Optimus) và việc thay đổi bộ đôi đường dưới dễ dẫn tới việc chệch khớp trong giai đoạn đi đường thì gần như Optimus sẽ thay thế Curot ở đường giữa (vị trí đã làm nên tên tuổi của Optimus). Nhưng vì một lý do nào đó, game thủ đang thi đấu cho Boba Marines đã quyết định không tham gia vào Saigon Jorker nữa. Sau đó, Curot đã biết việc Saigon Jorker định thay thế mình nên quyết định từ chối thi đấu cho đội tuyển này. Ban huấn luyện của cả hai đội tuyển buộc phải đổi Lovida từ Saigon Fantastic Five sang.

anh-1-7920-1439660076.jpg

Trạng thái của huấn luyện viên Asus Imba Fate về vụ việc này.

Trước đó ở bán kết GPL mùa hè, Optimus có đề xuất với SofM, trong trường hợp Full Louis thua Boba Marines trận tranh giải ba, SofM có thể sang thi đấu cho Boba Marines để tìm kiếm cơ hội tranh vé đi Wild Card. Tuy nhiên, Full Louis là người thắng cuộc. Sau đó, Shyn bị ốm và trở về thăm nhà nên SofM có ý định mời Optimus sang thi đấu. Game thủ này không sang Full Louis thi đấu sau khi bàn bạc với các thành viên Boba Marines.

anh-3-1322-1439666855.jpg

Archie, thành viên chủ chốt của Boba Marines đã lên tiếng xác nhận vụ việc này. Tuy nhiên, game thủ này cho rằng lý do mà Optimus xin vào Saigon Jorker là vì lo lắng cho nền thể thao điện tử nước nhà và không muốn vé Wild Card rơi vào tay của BKT.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên