close

Ngày nút "dislike" xuất hiện trên Facebook không còn xa?

[ad_1]

Không chỉ CEO Mark Zukerberg mà rất nhiều người tin tưởng rằng, việc xuất hiện nút “Dislike” (không thích) sẽ thay đổi rất nhiều bộ mặt của Facebook.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với số lượng người dùng lên tới gần 1,5 tỷ. Thành công của ngày hôm nay có được là nhờ sự sáng tạo vô hạn của Mark Zukerberg và đồng nghiệp. Trong đó, ấn tượng nhất vẫn là nút “Like”.

Tầm ảnh hưởng của nút “Like” lớn tới nỗi đủ để thay đổi lối sống của người dùng mạng xã hội này. Các nhà nghiên cứu ở trường đại học Cambridge (nước Anh) từng khẳng định có thể dự đoán được tính cách, sở thích, thậm chí là iQ của người dùng chỉ thông qua hành động ấn nút “Like”.

facebook-dislike-1

Thế nhưng, một trong những điều gây tranh cãi nhất hiện nay xung quanh mạng xã hội Facebook, đó là việc có nên thêm nút “Dislike” (không thích), bên cạnh nút “Like” hay không. Điều này đã thu hút rất nhiều lượt bàn tán của các chuyên gia và ai cũng phải công nhận rằng, bộ mặt của Facebook có thể sẽ thay đổi rất nhiều nếu nút này xuất hiện. 

Mới đây, tại một buổi hỏi đáp tại trụ sở Facebook ở Menlo Park, California diễn ra vào hôm qua 15/9, CEO Mark Zukerberg đã lại một lần nữa đề cập tới câu chuyện này. Theo đó, tỷ phú trẻ tuổi thừa nhận rằng họ “đang trong giai đoạn thử nghiệm nút dislike” thế nhưng “không phải với mục đích thể hiện việc không thích điều gì“. Facebook muốn hướng tới một ý nghĩa khác cho nút Dislike, đó là “cảm thông và chia sẻ tới những điều không may trong cuộc sống“.

facebook-dislike-2

Mark Zukerberg thừa nhận rằng nếu sử dụng “Dislike” với hàm nghĩa là “Không thích” thì sẽ tạo nên một cộng đồng “hỗn loạn” mà anh không muốn xây dựng nên. Anh không muốn người dùng Facebook phải chịu cảm giác bị downvote (một hình thức thể hiện quan điểm không thích trên diễn đàn Reddit).

Đó là tham vọng của CEO Facebook, còn khi đi vào thực tế lại là một câu chuyện khác. Không dễ để Facebook thay đổi nghĩa đen của “Dislike” trong mắt người dùng, do đó, không ngoại trừ khả năng họ sẽ bổ sung một nút ấn có cái tên gọi khác.

Bất kể rằng Mark Zukerberg sẽ làm gì trong tương lai, thế nhưng chắc chắn rằng, dù nút ấn mới có mang ý nghĩa là gì đi chăng nữa thì cũng sẽ gây sốt trên toàn thế giới.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên