close

Ngày chơi game hai tiếng, nam sinh vẫn đạt điểm gần tuyệt đối kỳ thi THPT quốc gia

[ad_1]

Trong số những thí sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Ngô Vương Minh (lớp 12 Tin, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) nổi bật lên với số điểm Toán 10; Hóa học 10; Sinh học 9,75; Vật lý 9,5; Tiếng Anh 7,5; Ngữ văn 7. Nếu xét theo các khối thi đại học, điểm khối B của em là 29,75; khối A là 29,5; khối A1 là 27 và khối D là 24,5.

Tuy có điểm cao chót vót như vậy nhưng Minh không phải là “mọt sách” như nhiều người tưởng tượng. Sau các giờ học căng thẳng trên lớp em thường dành thời gian cho việc chơi game và thể thao. Theo Minh chia sẻ, trung bình một ngày em dành tầm hai tiếng cho việc chơi game, chủ yếu là Liên Minh Huyền ThoạiPES. Tuy nhiên, Liên Minh Huyền Thoại là lựa chọn được ưa thích hơn. Với những ngày bận rộn cho việc học hay những lúc mệt mỏi, Minh sẽ sẽ tạm gác đam mê để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay chuyện bài vở. Đổi lại, những ngày nghỉ mà không có nhiều bài tập, em sẽ dành rất nhiều thời gian cho thú vui tao nhã của mình. Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại, Minh đã đạt được bậc xếp hạng Bạch Kim 5, thành tích khá ấn tượng với một học sinh lớp 12 dành rất nhiều thời gian cho việc học.

anh-1-7961-1438058618.jpg

Ngô Minh Vương và cô giáo chủ nhiệm.

Khi được hỏi về ý kiến của phụ huynh hay giáo viên trong việc chơi game của mình, Minh cho hay những người xung quanh có suy nghĩ hoàn toàn bình thường bởi cân đối giữa việc học và chơi luôn là thế mạnh của em. Ngoài game, Minh còn rất yêu thích bóng bàn hay cầu lông. Thời gian biểu cố định cho công việc này vào 5h chiều mỗi ngày với cường độ khoảng một tiếng.

Đối với việc học, trong suốt 3 năm THPT, Minh chưa từng tham gia lớp học thêm nào mà chỉ chăm chú nghe giảng trên lớp, học qua một số trang online và thường xuyên trao đổi bài với bạn bè. Từ bé, em đã đam mê Toán và các môn khoa học tự nhiên. Minh từng được giải nhì học sinh giỏi Toán cấp thành phố năm lớp 9, giải ba dành cho học sinh chuyên Toán năm lớp 10. Điểm trung bình các năm cấp ba của em đều trên 9, riêng môn Toán lớp 12 được điểm tuyệt đối 10.

Sắp tới, Minh dự tính nộp hồ sơ vào Đại học Y Hà Nội để nối bước anh trai đang là sinh viên năm cuối của trường này. Hình ảnh người anh mặc áo blouse trắng vào bệnh viện cứu chữa cho mọi người, những câu chuyện về việc tiếp xúc với máu, các bệnh nhân khó tính mà anh kể đã truyền cảm hứng cho Minh.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên