close

Murray bị loại sau trận chiến dài nhất Mỹ Mở rộng 2015

[ad_1]


Hạt giống số ba dừng bước ở vòng bốn trước tay vợt Kevin Anderson, trong trận đấu căng thẳng và kịch tính nhất giải đấu năm nay.

tag-reuters-4-8090-1441674345.jpg

Murray tức giận đến mức đập vợt. Ảnh: Reuters.

Andy Murray đã làm tất cả để cứu lại hai set đầu tiên chơi dưới phong độ. Anh từng làm được điều đó trước Mannarino ở vòng hai. Những tưởng kịch bản cũ tái hiện khi tay vợt người Scotland vùng lên trong set thứ ba. Nhưng cuối cùng, Murray vẫn chịu gác vợt trước Kevin Anderson sau bốn set, với các tỷ số 7-6(5), 6-3, 6-7(2),7-6(0).

Trận chiến giữa Murray và Anderson trải qua ba loạt tie-break, kéo dài trong 4 giờ 20 phút. Đây là trận đấu dài nhất Mỹ Mở rộng 2015 cho đến lúc này. 

Kevin Anderson là đối thủ khó chịu cho bất cứ tay vợt hàng đầu nào. Hạt giống số 15 luôn có những cú giao bóng đầy uy lực. Trước Murray, Anderson giao bóng nhanh nhất đạt 222 km/h. Nhờ đó, tay vợt người Nam Phi giành 25 cú ace.

Murray không quá xa lạ với khả năng của đối thủ. Bốn lần đối đầu gần nhất, tay vợt người Scotland luôn giành chiến thắng. Nhưng trong ngày có phong độ kém, đặc biệt trong hai set đầu, Murray đã phải nếm mùi thất bại.

Đây là lần đầu tiên trong năm năm qua, Murray không vào đến tứ kết Grand Slam, sau 18 lần liên tiếp góp mặt.

“Tôi không còn biết nói gì vào lúc này”, Anderson chia sẻ với ESPN. “Một trận đấu quá khó khăn và có lẽ là trận hay nhất sự nghiệp của tôi. Thi đấu với Murray không dễ dàng vì anh ấy là một người không dễ từ bỏ. Tôi chỉ tập trung vào kế hoạch của mình: giao bóng tốt và điều đó giúp tôi thắng set bốn. Tôi ước gì mình có thể đánh tất cả loạt tie-break tốt đến thế”.

Có hai thời điểm trong trận Murray không kiểm soát bản thân. Một lần sau khi để thua set hai, anh liên tục chửi thề trước ống kính máy quay. Có thể đếm được hàng chục từ ngữ không hay thốt ra từ miệng tay vợt người Scotland chỉ trong ít phút. Lần thứ hai là trong set ba, thời điểm Murray mất break thứ hai, để Anderson rút ngắn xuống còn 2-3. Tay vợt người Scotland có hai lần đập gãy vợt, rồi đem tặng cho khán giả.

tag-reuters-5-6957-1441676225.jpg

Murray trút giận lên vợt trong set ba. Ảnh: Reuters.

Trận đấu khởi đầu khá suôn sẻ và đúng kịch bản của hạt giống số ba. Murray giữ chắc game giao bóng và rình rập bẻ game khi có cơ hội. Set một, Murray không đối diện break-point nào, trong khi có ba cơ hội bẻ game Anderson (tận dụng không thành công). Trận đấu đưa về loạt tie-break, nơi Murray có mini-break từ sớm. Tuy nhiên, lúc này Murray lại mắc lỗi giao bóng kép để đối thủ san hòa. Anderson lại có cú thuận tay dọc dây ăn điểm, kết thúc loạt “đấu súng” đầu tiên với phần thắng 7-5.

Anderson được tiếp thêm tự tin rất nhiều khi ngược dòng ở loạt tie-break đầu. Nhờ đó, tay vợt người Nam Phi có hai break sớm trong set thứ hai. Murray không dễ dàng chịu thua. Anh giành lại một break và ở game thứ tám rồi tiến rất gần đến việc có break thứ hai ở game thứ chín. Sau một hồi giằng co, cuối cùng Anderson giữ được game giao bóng ở set-point thứ năm.

tag-reuters-8695-1441675679.jpg

Anderson thi đấu rất ổn định, không chỉ hay ở những cú giao bóng. Ảnh: Reuters.

* Tiếp tục cập nhật

Khởi Nguyên

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên