close

Mourinho trách Hazard sau khởi đầu tệ nhất 44 năm của Chelsea

[ad_1]


HLV của Chelsea chỉ đích danh tiền vệ Eden Hazard đang xuống phong độ và một số cầu thủ không còn động lực thi đấu như mùa trước.

Chelsea mới để thua đối thủ không cùng đẳng cấp Crystal Palace với tỷ số 1-2, trong trận đấu diễn ra ngay trên sân nhà ở vòng bốn Ngoại hạng Anh. Thất bại này khiến “The Blues” có màn khởi đầu tệ nhất từ năm 1971 tại giải vô địch Anh khi chỉ kiếm được vỏn vẹn bốn điểm qua bốn trận.

Trả lời phỏng vấn hôm 30/8, HLV Jose Mourinho không ngần ngại chỉ trích Eden Hazard, tiền vệ giành danh hiệu Cầu thủ nay nhất bóng đá Anh mùa trước: “Nếu bạn là cầu thủ hay nhất giải, tôi nghĩ bạn nên giữ trách nhiệm để mùa giải tiếp theo thành công không kém mùa giải trước đó. Tôi không muốn phân tích phong độ của từng cầu thủ. Nhưng nói chung, rất khó để đội bóng chơi tốt nếu một số cầu thủ không đạt phong độ cao”.

mou-5931-1441014962.jpg

Mourinho không còn kiên nhẫn với những công thần mùa trước. Ảnh: Reuters

Theo Mourinho, chỉ cần ba hay bốn cầu thủ chơi không tốt, công sức của phần còn lại đạt phong độ cao trở thành công cốc. Do đội hình Chelsea gần như không thay đổi so với mùa trước, “Người Đặc  Biệt” cho rằng nhóm cầu thủ chơi không tốt đang mất đi động lực thi đấu.

“Khi tôi giành một chiến thắng, tôi muốn thắng nhiều hơn nữa. Lúc nào tôi cũng có động lực giành thêm nhiều danh hiệu. Thật buồn, nếu ai đó giành chiến thắng một mùa rồi không còn giữ được phong độ ở mùa tiếp theo, thậm chí không sẵn sàng thi đấu để có thêm danh hiệu”, Mourinho cho biết.

Sau thất bại thứ hai trong bốn vòng đầu Ngoại hạng Anh, Mourinho muốn đứng dậy một cách mạnh mẽ. HLV này hiểu rằng chỉ có một sự quật khởi mới cứu vãn được Chelsea trong khi Man City đang có mạch toàn thắng từ đầu giải.

“Nếu bạn hỏi liệu tôi có chấp nhận thất bại, ngồi trên chiếc ghế ấm áp và chờ các cầu thủ lấy lại phong độ, câu trả lời là không. Nếu các cầu thủ không đáp ứng được yêu cầu đứng dậy sau thất bại, tôi sẽ phải thay đổi. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với chuyện này”, Mourinho khẳng định.

Kim Thành

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên