close

[ad_1]

MotoGP 15 là phiên bản thứ ba từ khi dòng game chính thức của giải MotoGP được giao cho nhà phát triển Milestone, một trong số những nhà phát triển game mô phỏng tốc độ hàng đầu hiện nay. Sau RIDE, sản phẩm được coi là thất bại của mình, liệu Milestone có rút ra được bài học cho MotoGP 15?

Âm thanh và hình ảnh của game được thể hiện rất tốt. Những chiếc xe, những tay đua nổi tiếng đều được tái hiện chân thật với mức độ chi tiết cao. 18 trường đua trong game được mô phỏng khá sát ngoài thực tế. Mặc dù âm thanh chỉ tập trung vào tiếng động cơ của những chiếc xe, nhưng chất lượng và độ chân thật lại rất tuyệt vời và mang lại nhiều phấn khích cho người chơi khi bước vào mỗi vòng đua. Nói không ngoa thì chỉ nhìn và nghe thôi, game thủ cũng đã có cảm giác như mình đang lạc giữa một cuộc đua thực sự.

MotoGP-15-1_1435569755.jpg

Đồ họa của game khá chân thực và chi tiết.

MotoGP 15 không đặt nặng vào việc thay đổi những yếu tố gameplay cơ bản của thể loại mô phỏng đua xe, vốn đã được thực hiện rất tốt ở MotoGP 14 thay vào đó tập trung vào việc tùy chỉnh những chiếc xe. Có đến hơn 100 loại phụ tùng khác nhau có thể mua bằng tiền tệ trong game, có được qua việc hoàn thành các chặng đua. MotoGP 15 cung cấp hơn 20 mẫu xe khác nhau đến từ 3 phân khúc của hệ thống giải MotoGP. Game thủ cũng có thể tùy chỉnh nhân vật mình tạo ra, khá tương đồng với RIDE.

MotoGP-15-2-JPG_1435569832.jpg

Game thủ có thể tùy chỉnh chiếc xe ngay trước mỗi vòng đua.

Gameplay của MotoGP 15 không quá khác biệt so với MotoGP 14, yếu tố mô phỏng, vật lý vẫn là những điều làm nên sự khác biệt của dòng game này so với những tựa game arcade. Mỗi một khúc cua, mỗi một lần tăng tốc đều cần đến nhiều sự tính toán để có thể làm chủ cỗ xe. Sẽ mất nhiều thời gian cho những tân binh để làm quen, còn những lão làng đã từng chinh chiến qua những phiên bản trước có thể bắt đầu ngay vào việc chinh phục những chặng đua thử thách nhất không mấy khó khăn.

Những yếu tố hỗ trợ lái vẫn xuất hiện, cùng với tính năng tua ngược để người chơi khắc phục những sai lầm mắc phải. Tuy nhiên game thủ không nên quá phụ thuộc vào chúng mà nên tự học lái theo cách riêng. Đôi khi việc mạo hiểm không đi theo khuôn khổ có thể mang lại những ích lợi bất ngờ, nhất là khi những tay đua máy trong game tỏ ra khá cáo già và khó lường. Đánh bại họ không phải là việc dễ dàng, tuy nhiên nếu thành công sẽ mang lại cảm giác phấn khích tột cùng khó có thể tìm thấy ở bất kì môn thể thao nào khác.

MotoGP-15-3-1254-1435571470.jpg

AI máy rất thử thách khiến các vòng đua vô cùng hấp dẫn.

Chế độ sự nghiệp là nơi hầu hết các tay đua bắt đầu và cũng là chế độ chơi hấp dẫn nhất. Bắt đầu từ một tay đua vô danh ở hạng MotoGP 3, game thủ sẽ phải leo lên từng bậc, giành lấy từng chiến thắng trước khi bước lên đỉnh vinh quang của nhà vô địch thế giới. Cùng với đó là những vòng đua thực tế từ các mùa giải MotoGP 2014, 2015 cho người chơi thử sức, dĩ nhiên đi kèm là chế độ đua nhanh, đua nhiều người qua mạng Internet lẫn chia màn hình.

MotoGP-15-4-8986-1435571470.jpg

Game thủ sẽ có cơ hội sắm vai những tay đua lừng danh.

MotoGP 15 không mang lại quá nhiều khác biệt đến với các game thủ, nhưng điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi lẽ MotoGP 14 vốn đã là một game hay và không việc gì phải thay đổi công thức đã mang lại thành công. Với nền tảng đồ họa âm thanh ấn tượng với số lượng lớn tay đua, đội đua và các mẫu xe có bản quyền cùng cơ chế tùy chỉnh chi tiết, MotoGP 15 xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập của các tín đồ môn thể thao tốc độ.

Ưu điểm

Hình âm tốt.

Cung cấp gần như đầy đủ nội dung của giải MotoGP.

Gameplay chân thực, AI đầy thử thách.

Game vận hành mượt mà và ít lỗi hơn các phiên bản trước.

Khuyết điểm

Không khác biệt nhiều với phiên bản MotoGP 14.

Hải Dương

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin