close

Một cốc chocolate nóng mỗi ngày giảm 10 năm nguy cơ nhồi máu cơ tim

[ad_1]

Theo các nhà khoa học, uống một cốc chocolate nóng hằng ngày có thể giảm 31% nguy cơ nhồi máu cơ tim trong 10 năm.

Hot-drink-9292-1442020606.jpg

Ảnh: Mirror.

Chất dinh dưỡng từ thực vật được gọi là flavanol có nhiều trong chocolate, có tác dụng giãn các mạch máu, kiểm soát cholesterol và cải thiện các chức năng của tim mạch.

Một nghiên cứu tiến hành ở 42 người đàn ông cho thấy flavanol giúp người dưới 35 tuổi và người 50-80 tuổi giãn mạch máu, cải thiện đáng kể hệ thống tim mạch. Trong đó, nhóm trẻ được cải thiện 33%, nhóm lớn tuổi là 32%. Đặc biệt, ở nhóm tuổi lớn hơn, theo thống kê lâm sàng cho thấy đã giảm đáng kể huyết áp tâm thu.

Ở khía cạnh khác, những người đàn ông khỏe mạnh và phụ nữ tuổi trung bình 35-60 tuổi cũng giảm 22% nguy cơ bệnh tim mạch khi dùng thức uống chứa flavanol 2 lần một ngày trong 4 tuần.

Giáo sư Malte Kelm, Bệnh viện Đại học Dusseldorf, cho biết: “Với dân số thế giới già đi như hiện nay thì tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ sẽ tăng cao. Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu được chế độ ăn uống ảnh hưởng như thế nào về bệnh tim mạch”. Nghiên cứu cho thấy, chúng ta cần bổ sung các loại thực phẩm có chứa flavanol để duy trì sức khỏe của tim mạch và các mạch máu. Kết quả của giáo sư Malte cho thấy flavanol có tiềm năng phòng các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu được công bố trên các tạp chí Tuổi tácBritish Journal of Nutrition.

Linh Nga (Theo Mirror)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên