close

Mới ra mắt, Clash Royale đã bị người Trung Quốc làm nhái


Trò chơi đang cực hot Clash Royale xuất hiện một phiên bản lấy bối cảnh Trung Quốc.

Đây không phải điều khiến nhiều người quá ngạc nhiên, nhưng thêm 1 lần nữa “biệt tài” sao chép của người Trung Quốc khiến cả thế giới khâm phục.

clash-royale-1

Hiện đang là trò chơi hot nhất trên 2 chợ ứng dụng App Store và Play Store, Clash Royale lấy nội dung từ chính người đàn anh Clash of Clans vốn luôn có lượng người chơi đông đảo trong nhiều năm qua. Lối chơi đơn giản nhưng mang tính ganh đua khiến Clash Royale có sức thu hút cực lớn, chỉ sau khi được đưa lên chợ ứng dụng 12 giờ đồng hồ, trò chơi này đã chiếm ngay vị trí cao nhất, hứa hẹn sẽ giúp Supercell có thêm 1 năm thành công. Năm 2015, chỉ với 3 tựa game nhưng hãng này đã thu về 2,3 tỷ USD, lợi nhuận hơn 900 triệu USD.

Các nhà phát triển Trung Quốc nắm được xu hướng hiện tại của Clash Royale nên đã nhanh chóng tạo ra 1 phiên bản rất Trung Quốc, nhái lại hoàn toàn phong cách chơi trên Clash Royale.

Thay vì sử dụng các hình ảnh và tên của các lớp nhân vật vốn đã quen thuộc như Giant hay Barbarian, tựa game nhái này sử dụng luôn các nhân vật dã sử Trung Quốc, cụ thể là từ bộ tiểu thuyết chương hồi Tam Quốc Diễn Nghĩa.

clash-royale-2

Đồ họa và hình ảnh của trò chơi được sửa lại đôi chút, giúp nó có phong cách á đông hơn, và tất nhiên cũng hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc để hướng tới thị trường nội địa.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên