close

Mở event trước lúc đóng cửa game, cộng đồng lại 'réo tên' nhà phát hành

[ad_1]

Theo các thông báo chính thức trên trang chủ của trò chơi, webgame Linh Vương II của đơn vị VTC Game sẽ chính thức đóng cửa vào 9/8 tới.

Tuy nhiên, không như những trò chơi khác đã từng được NPH này đóng cửa trước đây, ngoài chút ít tiếc nuối về nhân vật và tài khoản, nhiều game thủ trong cộng đồng lại cảm thấy khó chịu và bức xúc trước cách thức quản lý cũng như vận hành của trò chơi này.

Hiện trên trang của game sắp đóng cửa Linh Vương 2 vẫn còn banner kêu gọi game thủ nạp tiền.

Hiện trên trang của game sắp đóng cửa Linh Vương 2 vẫn còn banner kêu gọi game thủ nạp tiền.

Bởi, ngay trước khi thông tin game đóng cửa được đưa ra một tháng, NPH này đã tổ chức mở “siêu server mới”, cùng loạt sự kiện Đua Top Phú Tài nhằm kêu gọi người chơi nạp tiền để nhận thưởng. Thậm chí, phần thưởng cao nhất đặt ra giành cho người thắng cuộc còn là một chỉ vàng 4 số 9.

Với các phần quà hấp dẫn cùng sự cám dỗ từ các ưu đãi đi kèm, nhiều game thủ đã không tiếc tay nạp tiền tranh đua. Tuy nhiên, chỉ đúng sau đó một tháng, NPH tuyên bố đóng cửa trò chơi mà không có lý do rõ ràng.

Linh Vương 2, trên thực tế, không phải là phiên bản tiếp theo của trò chơi Linh Vương từng đình đám một thời.

Linh Vương 2, trên thực tế, không phải là phiên bản tiếp theo của trò chơi Linh Vương từng đình đám một thời.

Nhiều game thủ đã vô cùng phẫn nộ bởi số tiền bỏ ra nạp vào game khá lớn, tuy nhiên phần đền bù nhận lại được chỉ là quà in-game trong các trò chơi khác VTC mà họ thực sự không có cảm tình để trải nghiệm, dẫu cho chúng lên tới có giá vài triệu đồng. Một group chia sẻ của cộng đồng Linh Vương 2, do admin phía NPH quản lý, ngay sau khi tiếp nhận nhiều thông tin phản hồi từ phía game thủ, cũng đã bất ngờ chuyển từ trạng thái “công khai” thành “bí mật” để hạn chế và giới hạn thông tin.

linhvuong-2-7947-1437391838.jpg

Đôi khi những hành động nhỏ cũng sẽ bị cộng đồng game thủ đánh giá, soi xét.

Trên thực tế, đây không phải là câu chuyện mới trong làng game. Trước đây, cách làm này vẫn được các NPH game trung quốc hay không ít đơn vị nhỏ lẻ vận hành theo phong cách “chộp giật”. Tuy nhiên, theo ý kiến của một số game thủ thì “với một NPH có không ít tên tuổi như VTC, việc đóng cửa một sản phẩm game đáng lẽ phải được xử lý một cách cẩn trọng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều”.

Dẫu biết rằng, việc vận hành một sản phẩm game nước ngoài phải chịu sự phụ thuộc khá nhiều vào đối tác nước ngoài. Thế nhưng, việc quản lý hay chia sẻ thông tin này với cộng đồng như thế nào lại hoàn toàn phụ thuộc vào cách thức cũng như quan điểm của đơn vị vận hành sản phẩm.

Trao đổi với phóng viên Gamethu.net sau đó, đại diện phía VTC cho biết ngay khi nhận được thông tin buộc phải đóng cửa Linh Vương 2, phía bộ phận kỹ thuật và vận hành đã phải ngồi lại tính toán mức đền bù để chúng có giá trị lớn hơn, so với việc đền bù các game khác.

Các tài khoản có phát sinh giao dịch trước 9/7 đều được đưa lên cấp 12 (cấp VIP tối đa) để có thể trải nghiệm toàn bộ game trong tháng cuối cùng. Phía NPH cũng đã gọi điện cho nhóm khách hàng có cấp VIP từ 5 đến 11, bày tỏ sự đáng tiếc khi phải đóng cửa game và gửi tới lời xin lỗi chân thành, bên cạnh các gói Giftcode tri ân và Vcoin Game trao tặng.

Mai Anh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên