close

Microsoft giới thiệu loạt công nghệ mới đáng chú ý

[ad_1]

Tại Hội nghị Đối tác toàn cầu thường niên (WPC) đang diễn ra tại Orlando, Mỹ, hãng Microsoft đã giới thiệu loạt công nghệ mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Microsoft tung ra loạt công nghệ mới nhất trong năm 2015
CEO Microsoft Satya Nadella.

Máy tính 3 chiều độc lập Microsoft HoloLens

HoloLens là thiết bị máy tính 3 chiều độc lập đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng Windows 10.

Tại WPC 2015, CEO Microsoft Satya Nadella đã trình diễn HoloLens cùng phần mềm Autodesk để chia sẻ về phương thức hoàn toàn mới trong quá trình thiết kế, kết nối và làm việc chuyên nghiệp trên thiết bị HoloLens.

Trong thực tế, Microsoft HoloLens đã tạo ra ảnh hưởng thực sự cho các nền công nghệ, tiêu biểu như quá trình hỗ trợ các kiến trúc sư và ngành công nghiệp xây dựng trên phần mềm thực địa Trimble, làm việc thám hiểm sao Hỏa cùng phòng thí nghiệm NASA’s Jet Propulsion Laboratory, hỗ trợ trường đại học Case Western Reserve University và bệnh viện Cleveland Clinic trong quá trình chuyển đổi giảng dạy hướng tới tương lai. Đây mới chỉ là những bước đầu mà điện toán thực tế ảo có thể hỗ trợ người dùng.

Microsoft tung ra loạt công nghệ mới nhất trong năm 2015
Hololens là thiết bị máy tính 3 chiều độc lập.

GigJam: gia tăng năng suất và quy trình doanh nghiệp

GigJam là phương thức mới giúp người sử dụng hoàn thành các nhiệm vụ và chuyển đổi quy trình doanh nghiệp nhờ phá vỡ mọi rào cản giữa các thiết bị, ứng dụng và con người.

GigJam trao quyền cho người lao động để truy xuất và triệu hồi thông tin từ dây chuyền và từ các ứng dụng SaaS, đồng thời giúp đưa các thông tin đặc thù vào hệ thống kèm hành vi cần thiết để hoàn thiện công việc, theo sát các tiến trình và tổng hợp mọi thông tin tức thì. Các thông tin cụ thể có thể tìm hiểu và sử dụng thử tại www.gigjam.com.

Bộ phân tích Cortana

Microsoft tung ra loạt công nghệ mới nhất trong năm 2015
Bộ sản phẩm được tích hợp với trợ lý ảo Cortana.

Bộ sản phẩm Cortana Analytics Suite là một tập các dịch vụ hoàn thiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu thành các hành vi thông minh.

Sự gia tăng của dữ liệu lớn, kết hợp với sức mạnh của các bộ lưu trữ không giới hạn và điện toán trong đám mây chính là những cơ hội lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp, giúp họ tính toán dự trù việc sẽ xảy ra hay tự động hóa quy trình doanh nghiệp.

Bộ Cortana Analytics Suite kết nối các cơ sở hạ tầng công nghệ hàng đầu bao gồm máy tính học tập, lưu trữ dữ liệu lớn và xử lý cùng trí tuệ nhân tạo cho các lĩnh vực cảm nhận như tầm nhìn, khuôn mặt và phân tích giọng nói, giúp mở rộng khả năng tiên đoán và quy tắc cho các doanh nghiệp trên một loạt các kịch bản công nghiệp. Cortana Analytics Suite được tích hợp với Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số của Microsoft, sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện các quy trình theo những cách hữu ích, chủ động và tự nhiên hơn.

Cơ hội mới với công nghệ di động và đám mây

Hiện có rất nhiều doanh nghiệp đối tác của Microsoft đang dịch chuyển đầu tư vào đám mây nhằm tận dụng lợi thế của các công nghệ đám mây do Microsoft đã phát triển.

Microsoft đang tiếp tục đầu tư nhằm hỗ trợ các đối tác có thể chuyển dịch thông qua việc mở rộng chương trình mang tên CSP (Cloud Solution Provider – Nhà cung cấp dịch vụ đám mây). Microsoft Azure và CRM Online cùng Office 365, Windows Intune và Enterprise Mobility Suite (EMS) sẽ là những dịch vụ sẵn có trong chương trình CSP.

Nguồn: tintuc.vn

admin

The author admin