close

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain trở về quá khứ với launch trailer

[ad_1]

Hideo Kojima vốn nổi tiếng với những đoạn cắt cảnh dài và đậm chất điện ảnh trong dòng game Metal Gear Metal Gear Solid (MGS). Trailer mới nhất của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain cũng không phải ngoại lệ.

Đoạn trailer bắt đầu bằng những hình ảnh cuối cùng của phiên bản MGS V: Ground Zeroes. Nó gợi nhắc cho người chơi về những gì đã diễn ra trong bản game trước, đồng thời cũng là cầu nối với The Phantom Pain. Tiếp đó, như để khẳng định vai trò quan trọng của mình trong trailer, cũng như cả dòng game, Kojima đã tự tin để lại dòng chữ “Trailer được đạo diễn và biên tập bởi Hideo Kojima”.

Ngay sau những hình ảnh tuyệt đẹp của Ground Zeroes, game thủ sẽ được thấy lại những hình ảnh của phiên bản Metal Gear Solid đầu tiên, ra mắt vào năm 1998 trên hệ máy PS1. Khuôn mặt của Solid Snake khi đó chỉ là những điểm ảnh lớn và đầy thô kệch, ít ai có thể nhận ra được nhân vật này. Đây chính là khởi đầu của một dòng game huyền thoại, đi đầu trong thể loại hành động ẩn nấp (stealth action).

solid-snake-2640-1440522510.jpg

Khuôn mặt của một huyền thoại

Tiếp sau đó là hình ảnh được trích ra từ các phiên bản tiếp sau. Có những hình ảnh đã mãi mãi in sâu trong tâm trí các fan của Metal Gear như cuộc đối đầu trên cánh đồng hoa giữa Naked Snake và The Boss. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những cỗ máy hủy diệt luôn gắn liền với dòng game, khởi đầu là Metal Gear REX trong MGS (1998), cho tới Peace Walker và Metal Gear ZEKE trong phiên bản MGS: Peace Walker (2010).

metal-gear-8697-1440522510.jpg

Cỗ máy có khả năng hủy diệt thế giới

Cuối cùng là sự thay đổi của nhân vật Snake qua các phiên bản MGS gần đây. Tiếp đó là cái tên Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, danh sách credit (những người thực hiện) cùng việc kết thúc đoạn nhạc nền. Nhiều người hâm mộ cho rằng đây là kết thúc của đoạn launch trailer, nhưng Hideo Kojima không dừng lại ở đó. Ngay sau đó là sự xuất hiện của Naked Snake trong The Phantom Pain. Nhân vật này đang bị một cỗ máy khổng lồ truy đuổi. Đó chính là Metal Gear Sahelanthropus, cỗ máy hủy diệt tối thượng của phiên bản này. Game thủ sẽ được chứng kiến kích cỡ khủng khiếp, cũng như thứ vũ khí mà robot này sử dụng. Loại vũ khí này gợi nhớ tới hình ảnh thanh kiếm khổng lồ của Gipsy Danger trong Pacific Rim. Kết thúc trailer là hình ảnh của Snake và những người đồng đội của mình

metal-gear-sahelanthropus-2872-144052251

Kẻ thù mới nhất trong The Phantom Pain

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain là phiên bản cuối cùng trong dòng Metal Gear do Hideo Kojima thực hiện. Sau khi game ra mắt, ông sẽ chính thức rời bỏ Konami, chấm dứt gần 30 năm phục vụ tận tụy tại đây. Điều đó có nghĩa là dòng Metal Gear cũng sẽ mất đi người cha đẻ đã mang lại thành công cho mình. Có thể hiểu được tại sao Hideo Kojima lại gửi gắm rất nhiều điều, cũng như giúp game thủ nhìn lại quá khứ của cả dòng game Metal Gear. Một lần nữa nhà sản xuất này lại cho ra mắt một sản phẩm gây ấn tượng mạnh với cộng đồng người chơi đam mê dòng game ẩn nấp nói chung, và Metal Gear nói riêng.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên