close

Meizu sắp có siêu phẩm mạnh mẽ như Galaxy S6?

[ad_1]

Theo như một nhà phân tích thị trường điện thoại có tiếng thì Meizu sắp sửa ra mắt một mẫu smartphone sử dụng vi xử lý Exynos 7420, mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay.

Nhà phân tích Pan Jiutang, người đã vừa tiết lộ thông tin về Qualcomm Snapdragon 820, mới cho biết siêu phẩm tiếp theo của Meizu sẽ được tích hợp Exynos 7420, vi xử lý  mạnh mẽ nhất dành cho smartphone tính tới thời điểm hiện tại. Điều này càng trở nên đáng tin cậy hơn khi trước đó, một vị lãnh đạo của Meizu là Li Nan từng chia sẻ hãng chuẩn bị trình làng một dòng sản phẩm cao cấp mới, bên cạnh dòng MX đang rất được ưa chuộng. 

182724

Bên cạnh thông tin trên, nhà phân tích này còn cho biết siêu phẩm mới này sẽ có thiết kế khung kim loại, mặt kính hai mặt và mức giá rất hấp dẫn, khoảng 483 USD (~10.5 triệu đồng). 

Exynos 7420 là dòng vi xử lý mới nhất được Samsung sản xuất dưới quy trình sản xuất 14Nm hiện đại, nhằm đánh đổ “đế chế” của Apple ở điện thoại phân khúc cao cấp. Mẫu vi xử lý này sử dụng nền tảng kiến trúc 64-bit ARM với 4 nhân Cortex-A57 và 4 nhân Cortex-A53, GPU Mali-T760. 

Tính tới thời điểm hiện tại, Exynos 7420 vẫn đang là “ông vua” tại thế giới Android, với tốc độ xử lý vượt trội, điểm benchmark AnTuTu đạt mức trên 62.000 điểm. 

Ngoài ra, thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về việc hãng điện thoại Trung Quốc này đang hợp tác với Nokia để cùng nhau tạo ra một siêu phẩm thực thụ. Phải chăng đó chính là mẫu smartphone cao cấp đang được nhắc tới?

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên