close

MC Quỳnh Chi: ‘Lựa chọn thể thao là bước ngoặt lớn’

[ad_1]

MC chương trình Nhịp đập 360 độ Thể thao chia sẻ, việc đầu quân cho Ban Sản xuất các chương trình thể thao chính là bước ngoặt lớn trong con đường sự nghiệp của cô.

MC xinh đẹp của Nhịp đập 360 độ Thể thao chia sẻ, sau 8 năm gắn bó với những chương trình chính luận, cô lựa chọn công việc tại Ban Sản xuất các chương trình Thể thao để có thể khám phá bản thân nhiều hơn. Là MC nữ duy nhất lọt vào top 5 đề cử cho hạng mục MC ấn tượng của VTV Awards 2015, Quỳnh Chi coi đó là một niềm vinh dự to lớn.

– Từng giữ vị trí MC cho khá nhiều các chương trình chính luận như Bản tin Thời Sự, Thị trường 24h, Tiêu dùng thông minh… nhưng cuối cùng Quỳnh Chi lại gắn bó với Thể thao đến tận bây giờ. Bạn có thể chia sẻ thêm về quyết định này?

– Khi còn là sinh viên, tôi đã có cơ hội cộng tác làm biên tập viên dẫn chương trình ở Phòng Kinh tế của Ban Thời sự. Bản tin đầu tiên được dẫn khi vào Đài THVN là Thị trường 24 giờ, sau đó là Bất động sản, Tiêu dùng thông minh trên kênh VTV1. Sau đó tôi chuyển sang Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) dẫn bản tin Thời sự.Vì được giao dẫn các chương trình chính luận khi còn quá trẻ nên tôi luôn cố gắng để già dặn và chững chạc hơn nhằm phù hợp với tính chất của các bản tin. Tuy nhiên, sau gần 8 năm gắn bó với những chương trình chính luận, tôi nhận thấy mình đang bó hẹp khả năng của chính mình.

Bản thân là một người có thiên hướng nghệ thuật và khá năng nổ nên muốn có một sự thay đổi để thể hiện nhiều hơn nữa trong vai trò một người dẫn chương trình. Trong lúc đang suy nghĩ về một sự đột phá trong bước đường tiếp theo, tôi nhận được lời mời về Ban Sản xuất các chương trình Thể thao. Một môi trường mới với những bạn trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo đã thực sự hấp dẫn tôi.

MC Quỳnh Chi: Lựa chọn thể thao là bước ngoặt lớn

MC Quỳnh Chi.

– Phụ nữ làm thể thao thường rất vất vả bởi tính chất công việc là phải “thức đêm, ngủ ngày”. Bạn có nghĩ sự lựa chọn của mình là đúng đắn?

– Hối hận chưa bao giờ là từ có trong tâm trí tôi kể từ khi bắt đầu đi làm cho đến giờ mà ngược lại tôi luôn cảm thấy đó là may mắn. Mỗi công việc đều mang lại cho mình rất nhiều thứ: kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế. Đến với Thể thao tôi lại càng không có gì hối tiếc vì Thể thao đã thay đổi cuộc sống của tôi. Mọi thứ đang rất tốt đẹp.

– Công việc vất vả nhưng mỗi khi bạn xuất hiện, khán giả luôn thấy hình ảnh cô MC hoạt ngôn với nụ cười rạng rỡ. Điều gì đã giúp Quỳnh Chi luôn có năng lượng như vậy?

– Tôi coi trọng mỗi phút giây trên sóng và luôn ý thức được trách nhiệm của mình khi đứng trước khán giả truyền hình. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm công việc của mình. Vẫn có những khán giả yêu mến chờ đợi mình thì chẳng có lý do gì để không tươi tắn đáp lại cả.

– Kỷ niệm nào khiến bạn nhớ nhất?

– Đó là chuyến công tác dài 18 ngày tại Sea Games 28 được tổ chức ở Singapore vào tháng 6 vừa qua. Tôi được thu nhận nhiều trải nghiệm rất khác so với việc dẫn bản tin hàng ngày ở nhà. Ở đó, các phóng viên, biên tập viên mỗi ngày đi bộ mười mấy hai chục cây số với các thiết bị ghi hình nặng trĩu trên vai là chuyện bình thường. Ai cũng tất bật từ sáng đến đêm để truyền tải những tin tức mới nhất cho khán giả, cả ngày chỉ ăn một hai miếng bánh hay bát mì gói. Hết một ngày cũng đã là 11 rưỡi, 12h đêm. Đến 1h sáng mới tập trung ăn bữa tối. Tôi thực sự thấm thía nỗi vất vả của công việc này.Tuy nhiên, đổi lại, tôi được chứng kiến những điều tuyệt vời lắm. Tôi cũng đã từng rơi nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc đăng quang của các vận động viên, từng hét lên sung sướng hay ngậm ngùi tiếc nuối khi được chứng kiến họ thi đấu. Họ mới chính là những người khiến tôi cảm phục về ý chí quyết tâm, nỗ lực, nghị lực phấn đấu quá lớn với một mong muốn duy nhất là được góp phần công sức làm rạng danh cho đất nước. Những kỷ niệm không thể quên trong cuộc đời mình.

MC Quỳnh Chi: Lựa chọn thể thao là bước ngoặt lớn

Quỳnh Chi lọt vào op 5 đề cử cho hạng mục MC ấn tượng của VTV Awards 2015.

– Là một MC còn khá trẻ đồng thời là MC  nữ duy nhất lọt vào top 5 đề cử cho hạng mục MC ấn tượng của VTV Awards 2015. Bạn đón nhận niềm vui này với cảm xúc như thế nào?

– Tôi thấy mỗi MC khi xuất hiện trên sóng truyền hình đều để lại những ấn tượng riêng trong lòng ai đó. Nhưng có giữ được trong lòng ai đó thật lâu hay không mới là điều quan trọng. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể làm tốt công việc của mình. Và may mắn là cũng đã có những khán giả yêu mến và ủng hộ. Đó chính là động lực rất lớn tiếp thêm năng lượng để mình cố gắng.- Đài THVN chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên, bạn có điều gì muốn chia sẻ?

– Môi trường làm việc ở Đài THVN luôn là mong ước của biết bao bạn trẻ. Tôi cảm thấy may mắn khi được trao cơ hội từ khi còn rất trẻ. Tôi luôn thầm biết ơn những anh chị đã chỉ bảo và giúp đỡ trong suốt những năm tháng qua.

Theo Minh Thu/VTV News

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên