close

Mất niềm tin với LMHT, LY4 chính thức giã từ sự nghiệp game thủ

[ad_1]

Hôm nay, Lim “LY4” Yang, game thủ đang thi đấu cho Impunity Legends (trước đây có tên Insidious Gaming Legends) đã chính thức nói lời tạm biệt với Liên Minh Huyền Thoại. Khá nổi tiếng trong cộng đồng người chơi Việt Nam, LY4 giành được rất nhiều sự yêu quý của các game thủ Việt bởi sự thân thiện, cởi mở và hài hước. Bên cạnh đó anh là người đi đầu trong số game thủ nước ngoài stream tại máy chủ Việt Nam và được sự ủng hộ rất nhiều của các game thủ Việt. Có lẽ vì vậy, game thủ này đã nói lời tạm biệt với người hâm mộ bằng trạng thái bằng tiếng Việt trên fanpage cá nhân.

anh-2-9295-1439454338.jpg

Trạng thái mới nhất trên fanpage cá nhân của LY4.

Lý do LY4 đưa ra quyết định dừng cuộc chơi bởi anh cảm thấy mất niềm tin và đam mê đối với Liên Minh Huyền Thoại sau khi GPL mùa hè kết thúc. Dường như thất bại khi không lọt vào vòng bảng hai của GPL mùa hè đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của game thủ này. Khi đó trong vòng đấu cuối cùng, Impunity Legends vẫn còn khả năng đi tiếp.

Tuy nhiên, đội tuyển này đã đánh mất quyền quyết định số phận. Impunity Legends phải chờ đợi kết quả trong trận đấu giữa Kuala Lumper Hunter và Full Louis. Nếu đội tuyển đến từ Việt Nam thắng thì họ sẽ giành quyền đi tiếp còn thua và hòa thì ngược lại.

Kết quả không như mong đợi, Full Louis, đội tuyển được đánh giá vượt trội bất ngờ để hòa 1-1. Nhiều khán giả theo dõi trận đấu cho rằng Full Louis thi đấu có phần buông thả khiến đối thủ giành được chiến thắng. LY4 cũng đã từng lên tiếng bày tỏ sự thất vọng sau trận đấu này.

Hoàng Hà

LY4 khởi đầu ở Singapore Sentinels trong vai trò xạ thủ và đánh vị trí này trong hầu hết sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Khi gần kết thúc sự nghiệp ở Impunity Legends, game thủ này chuyển lên vị trí đường trên. LY4 là game thủ đầu tiên đạt 2000 elo ở máy chủ Singapore/Malaysia.

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên