close

Màn hình smartphone 6 inch độ phân giải 4K đầu tiên được trưng bày

[ad_1]

Không phải đến từ Sharp, màn hình smartphone 6 inch độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới lại đến từ một nhà sản xuất ít danh tiếng – Everdisplay.

Còn nhớ vào giữa tháng 4, Sharp bất ngờ công bố kế hoạch phát triển thế hệ màn hình smartphone mới, sử dụng độ phân giải 4K/Ultra-HD (3.840 x 2.160 pixel), có tên là IGZO. Loại màn hình này có kích thước 5,5 inch nên cho mật độ điểm ảnh vô cùng ấn tượng 806 ppi. Trong khi đó, Samsung đang đứng đầu một liên minh, chịu trách nhiệm nghiên cứu để tạo ra một màn hình điện thoại độ phân giải 11K.

181854

Bãng đi một thời gian, khi mà Sharp và Samsung còn chưa hoàn thành kế hoạch thì một nhà sản xuất linh kiện màn hình smartphone khác là Everdisplay, tới từ Trung Quốc, đã bất ngờ trưng bày bản mẫu màn hình hiển thị công nghệ AMOLED, độ phân giải 4K/Ultra-HD đầu tiên trên thế giới. 

Cụ thể hơn, màn hình này có kích thước 6 inch, độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel, mật độ điểm ảnh lên tới 734 ppi, cao kỷ lục hiện nay. Chiếc điện thoại thực tế có mật độ điểm ảnh cao nhất thế giới smartphone hiện nay là Samsung Galaxy S6, mới chỉ đạt mức 577 ppi.

Mặc dù khiến cả thế giới phải chú ý, tuy nhiên chính Everdisplay cũng thừa nhận không dám chắc sẽ sản xuất hàng loạt loại màn hình này. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, hiện nay, màn hình 2K đã là quá đủ đối với một chiếc điện thoại. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là công nghệ 4K là thừa thãi. Với mật độ điểm ảnh cao, loại màn hình này sẽ phù hợp trong việc sản xuất kính thực tế ảo VR.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên