close

Lydia Ko trở thành golf thủ trẻ nhất lịch sử vô địch major

[ad_1]


Tài năng người New Zealand giành chiến thắng ở Evian Championship (Pháp) – giải major cuối cùng của nữ, cuối tuần qua.

1-JPG-8910-1442234968.jpg

Ko bên bức chiến quả giành được hôm qua. 

Ko chiến thắng với cách biệt sáu gậy, qua đó trở thành golf thủ trẻ nhất trong lịch sử (tính cả nam lẫn nữ) vô địch một giải major khi 18 tuổi, bốn tháng và 20 ngày. Kỷ lục trước đó thuộc về Morgan Pressel (18 tuổi, 10 tháng và chín ngày ở giải Kraft Nabisco năm 2007).

Ở ngày thi đấu hôm qua Ko đánh 63 gậy – ít hơn tám gậy so với tiêu chuẩn par 71, sau khi ghi đến tám birdie. Chung cuộc Ko đạt 16 gậy âm. Lee Mi-hyang, người bước vào vòng cuối cùng bằng vị trí dẫn đầu với ba gậy tốt hơn Ko, tụt xuống đứng đồng hạng tư. Golf thủ Hàn Quốc kết thúc vòng đấu với 74 gậy, và chung cuộc thua kém chín gậy so với Ko. 

Hồi tháng 2, ở tuổi 17 Ko đã ghi dấu ấn bằng cách trở thành golf thủ trẻ nhất lịch sử leo lên vị trí số một thế giới. Ngôi sao gốc Hàn Quốc cũng đang nắm giữ kỷ lục là người chiến thắng nhỏ tuổi nhất ở LPGA Tour, sau khi đăng quang tại Canadian Open 2012 lúc tuổi 15 và còn thi đấu nghiệp dư. 

“Đây là một trải nghiệm khó tin”, Ko nói. “Bây giờ mọi người sẽ không phải hỏi khi nào tôi sẽ chiến thắng ở một giải major nữa. Đây nhất định là một trong những vòng đấu đỉnh cao nhất trong suốt chặng đường sự nghiệp của tôi”. 

Hà Đồ

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên