close

Lý Hoàng Nam dừng bước ngay vòng một giải Ai Cập

[ad_1]


Tay vợt số một Việt Nam chịu thua Tomas Papik người CH Czech với tỷ số 1-2 ở vòng đấu chính thức đầu tiên nội dung đơn nam giải chuyên nghiệp F26 Men Futures.

HOANG-NAM-25-4529-1439396536.jpg

Dù thi đấu nỗ lực, Hoàng Nam không thể tạo bất ngờ trước đàn anh trên cơ. Ảnh: Đức Đồng.

Để bước vào vòng đấu chính thức giải F26 Men Futures đang diễn ra ở Ai Cập, Lý Hoàng Nam đã phải trải qua ba trận sơ loại. Ở đó, anh không gặp nhiều khó khăn để chiến thắng các đối thủ xếp dưới trên bảng xếp hạng ATP.

Nhưng ở vòng đấu chính thức diễn ra tối 12/8 (giờ Hà Nội), Hoàng Nam gặp phải tay vợt xếp trên anh (1.070 so với 1.312 ATP).

Papik đã có lúc vươn lên vị trí 948 ATP và nhiều hơn ba tuổi so với Hoàng Nam. Trước đối thủ nhỉnh hơn về tuổi đời và kinh nghiệm, tay vợt Việt Nam được dự báo sẽ gặp khó khăn và khó tạo bất ngờ.

Thực tế đó được chứng minh ngay set đấu thứ nhất khi Hoàng Nam nhanh chóng gác vợt với tỷ số 2-6.

Nhưng bước vào set hai, anh đã làm cho những ai theo dõi trận đấu phải bất ngờ. Hoàng Nam thi đấu xuất thần, lần lượt thắng các game giao bóng và liên tục bẻ break để thắng trắng set này với tỷ số 6-0. Qua đó đưa trận đấu vào set ba quyết định.

Những tưởng trên đà hưng phấn, Hoàng Nam sẽ tạo nên lợi thế cho mình ở set ba. Tuy nhiên, Papik mới là người thể hiện được bản lĩnh. Anh phát huy những pha đánh bóng hiểm hóc và uy lực khiến Hoàng Nam vất vả chống đỡ. Dù rất nỗ lực, tay vợt quê Tây Ninh vẫn phải chịu thua với tỷ số 2-6. 

Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ đánh thêm hai giải đấu nữa cũng trong hệ thống Men Futures để tích luỹ điểm nhà nghề trước khi sang Mỹ để chuẩn bị cho giải trẻ Mỹ mở rộng.

Đức Đồng

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên