close

Lê Minh Sơn tái xuất với Du ca Việt

[ad_1]

Nhạc sĩ làm Giám đốc âm nhạc kiêm người dẫn chuyện cho show truyền hình mới chuẩn bị ra mắt khán giả.

Du ca Việt lại hành trình của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng qua 63 tỉnh thành của đất nước, qua đó ghi nhận những nét văn hóa riêng, độc đáo của từng vùng miền. Ngoài ra, họ còn thực hiện những live show miễn phí cho công chúng, đặc biệt là những đồng bào vùng biên cương, hải đảo xa xôi và cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Đây cũng là chương trình tìm kiếm, phát hiện những giọng ca hiếm có, ẩn sâu trong cuộc đời bình dị hoặc những số phận đặc biệt.  

Ngoài nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Du ca Việt còn có sự tham gia của nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhà sử học Dương Trung Quốc trong vai trò cố vấn nội dung. Hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng như Trần Tiến, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Hoàng Quyên, Trình Minh Hiền… sẽ đồng hành cùng chương trình.

Lê Minh Sơn tái xuất với Du ca Việt

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lần đầu đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của một gameshow

Trong số đầu tiên được lên sóng vào ngày 25/7, Du ca Việt ghi lại cuộc sống của cặp vợ chồng dân tộc huyện Na Rì (Bắc Kạn). Người vợ bị mù, còn người chồng cũng chỉ trông thấy lờ mờ. Hàng ngày họ dắt tay nhau đi hát dạo, kiếm tiền sinh sống. Biết người vợ rất thích giọng hát của nam ca sĩ Việt Hoàn, những người trong ê-kíp sản xuất giúp chị có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và song ca cùng giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc đỏ.

Ca sĩ Hoàng Quyên xuất hiện trong số thứ 2 của Du ca Việt. Á quân Vietnam Idol 2012 giúp khám phá âm nhạc truyền thống, những nét đẹp văn hóa người Tày ở Thái Nguyên. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của ê-kíp Du ca Việt, nữ ca sĩ còn tổ chức live show riêng ngay trên mảnh đất quê hương.

Nam ca sĩ nổi tiếng Đan Trường xuất hiện trong số thứ 6 của chương trình. Anh có buổi trình diễn và giao lưu khán giả tỉnh Cao Bằng.

Lê Minh Sơn tái xuất với Du ca Việt

Đan Trường trên sân khấu Du ca Việt số 6.

Du ca Việt lên sóng lúc 10h30 sáng thứ 7, hai tuần/lần. Mặc dù thời lượng mỗi số chỉ kéo dài khoảng 20 phút nhưng trao đổi với Zing.vn, nhạc sĩ Lê Minh Sơn rất tự tin.

Anh cho hay: “Mỗi quảng cáo trên truyền hình có khi chỉ kéo dài 10 giây nhưng người ta vẫn lột tả được những giá trị cốt lõi thương hiệu. Tôi tin, với tâm huyết và tài năng, chúng tôi đủ sức chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về âm nhạc và văn hóa của các vùng miền trong 20 phút chương trình”.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho hay, trong suốt 4 năm qua, anh ít có các sản phẩm âm nhạc riêng vì mải tập trung chương trình Du ca Việt. Tác giảBên bờ ao nhà mình tự hào đây là show truyền hình thực tế riêng mang bản sắc của Việt Nam chứ không phải vay mượn hay mua bản quyền từ nước ngoài.

Sau Du ca Việt, nhạc sĩ sinh năm 1975 giới thiệu vở nhạc kịch mang phong cách pop – opera có tên Tấm Cám. Điều đặc biệt nhạc sĩ chọn cách tôn vinh nhân vật Cám và tập trung khai thác tình yêu của cô dành cho chàng hoàng tử. 

Anh bắt tay vào viết vở nhạc kịch này trong 3 năm và hiện tại hoàn thành 98%. Lê Minh Sơn dự tính đưa đứa con tinh thần tới công chúng vào dịp cuối năm.

Theo Zing

Nguồn: vietgiaitri.com

admin

The author admin