close

Khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình của cổng trời Quản Bạ

Hà Giang là mảnh đất nơi địa đầu xa xôi của Tổ quốc, nơi có những cao nguyên đá hùng vĩ sớm tối chìm trong sương mờ. Đối với những ai ham mê Phượt đến du lịch Hà Giang không thể bỏ qua huyện Quản Bạ, nơi được xem là Đà Lạt phía bắc. Nơi đây, có đường mây lên đến Cổng trời, là cửa ngõ đầu tiên lên cao nguyên Đồng Văn. Thênh thang trên cổng trời Quản Bạ thu vào tầm mắt là thiên nhiên non nước hữu tình.

Cổng trời Quản Bạ, Hà Giang – cao 1500m so với mặt biển, đây là cửa ngõ đầu tiên lên cao nguyên Đồng Văn. Năm 1939, người ta dựng một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 150cm ở ngay Cổng trời. Một thời, sau cánh cửa gỗ này là một “thế giới” khác – còn gọi là “Vùng tự trị của người Mèo”, gồm các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc,Yên Minh và Đồng Văn.

Cổng trời Quản Bạ - GSV Travel

Đường lên cổng trời Quản Bạ ngoằn ngoèo, khúc khuỷu vắt ngang lưng những ngọn núi đá tai mèo cao vút trên cao nguyên đá Hà Giang. Con đường lúc lọt giữa hẻm núi sâu, hai vách dựng đứng, lúc chênh vênh giữa đỉnh trời, mở ra một biển mây bồng bềnh phía dưới thung lũng như trong tranh thuỷ mặc, lúc lại uốn lượn quanh sườn núi bao bọc những nương lúa rực rỡ sắc màu của bức tranh đồng quê thanh bình, đầm ấm. Đây cũng là nơi bắt đầu con đường Hạnh Phúc, mà bất cứ du khách tour Hà Giang nào cũng muốn chinh phục.

Đứng giữa cổng trời, có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với các cánh đồng Quản Bạ, Quyết Tiến, Thái An, Đông Hà, Cán Tỉ, Bát Đại Sơn. Du lịch Hà Giang, chinh phục cổng trời Quản Bạ, bạn sẽ không hề thấy uổng phí bởi những cảnh sắc thiên nhiên mà mình được chiêm ngưỡng.

Đây được coi là địa điểm lí tưởng nhất để có thể ngắm nhìn phong cảnh một dải cao nguyên đá Đồng Văn. Nhìn ngược xuống dưới, con đường vừa đi ngoằn ngoèo dốc đứng, len lỏi giữa trùng vây mây trời, núi non tầng tầng lớp lớp trùng trùng điệp điệp. Nhìn về phía trước là những cánh đồng trải dài tựa tấm thảm mượt như nhung với những ô màu vàng rực của lúa chín chen lẫn những mảng lúa xanh non và sắc nâu trầm ấm của đất núi. Những mái nhà nhỏ xinh, ấm cúng nép mình bên thảm lúa.

Nổi bật giữa thung lũng rực rỡ sắc màu ấy là ngọn núi đôi, còn gọi là núi Cô Tiên, như đôi gò bồng đảo của thiếu nữ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Quản Bạ. Du lịch Hà Giang, đứng giữa trời mây giăng khắp lối, biển mây bồng bềnh dưới chân, cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh, mọi lo âu mệt mỏi dường như tan biến. Nắng tháng 6 ôm trọn một khoảng trời xanh rộng mở, khiến du khách thực sự mãn nguyện khi lựa chọn du lịch Hà Giang cho tour du lịch hè này.

Qua cổng trời, du khách chính thức đặt chân vào cao nguyên đá, nơi nhiều nhà khoa học trên thế giới cho rằng vẫn còn là ẩn số của thiên nhiên. Từ đây, đi thêm khoảng một ngày đường, du khách sẽ đặt chân đến cột cờ Lũng Cú – điểm cực bắc của tổ quốc, cao nguyên đá Đồng Văn, dinh thự Vua Mèo… Du khách tiếp tục hành trình chinh phục miền đất cực bắc nơi địa đầu Tổ quốc hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị.

Nhiệt độ mát mẻ, thiên nhiên hùng vĩ, phía sau cổng trời Quản Bạ là một sự bình yên đến lạ thường, nhịp sống rất êm ả, người dân sống hiền hòa với thiên nhiên, tất cả làm nên miền đất huyền thoại: Cổng trời Quản Bạ. Du lịch Hà Giang, vượt cổng trời, chinh phục cực bắc, tận hưởng cảm giác mình là người chiến thắng, du khách du lich Ha Giang 3 ngay 2 dem mới thật sự hiểu và thêm yêu đất nước mình hơn.

“Ai về thăm quê hương tôi, nơi biên cương là đây, có đường đi trên mây lên đến cổng trời. Đây Hà Giang, đây Hà Giang quê chúng tôi…”

Cổng trời Quản Bạ trập trùng mây sẽ là địa điểm hấp dẫn cho chuyến du lịch mùa hè của bạn đấy. Lên cổng trời và tận hưởng cảm giác chạm tới mây trời thôi nào.

Tags : Du lịch Hà Giang
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến