close

Khiên vô địch The International xuất hiện tại giải DOTA 2 của Ba Lan


Aegis of Champion là biểu tượng chiến thắng của mỗi kỳ The International. Chiếc khiên này được làm từ đồng nguyên khối, phủ da thật và cả những miếng bạc rất lớn. Nhà sản xuất đã phải mất tới hơn 300 giờ để hoàn thành tác phẩm. Chỉ có những đội DOTA 2 mạnh nhất thế giới mới có quyền chạm vào và nâng cao chiếc khiên vô địch này. Tên của những nhà vô địch sẽ được khắc lên miếng bạc ở mặt sau Aegis, đó chính là sự ghi nhận trình độ và sự nỗ lực của họ trong The International. Aegis of Champion hiện đang nằm tại phòng trưng bày của Evil Geniuses, đội vừa giành chức vô địch tại The International 5.

wooden-aegis-1-3921-1440811303.jpg

Bản Aegis of Champion được chế tạo từ gỗ

Nhưng nhiều fan của DOTA 2 đã không khỏi bất ngờ khi Aegis of Champion sẽ trở thành giải thưởng cho giải vô địch DOTA 2 của Ba Lan. Tuy nhiên, đó không phải là bản gốc được chế tác từ kim loại của The International. Thay vào đó, chiếc khiên của giải Polish DOTA 2 League sẽ được làm từ gỗ sồi với kích thước 45x45cm.

wooden-aegis-2-4890-1440811303.jpg

Phần thưởng cho đội vô địch Polish DOTA 2 League

Bản sao này có độ tinh xảo không kém gì phiên bản gốc. GremlinzTat, người chế tác, cho biết không hề có bản mẫu chính xác của Aegis of Champion, do vậy game thủ này đã phải mò mẫm dựa trên những hình ảnh có sẵn để làm nên bản vẽ cho chiếc khiên. Quá trình khắc và đẽo gọt đều được thực hiện trên máy CNC. Công đoạn này mất rất nhiều thời gian và GremlinzTat phải chỉnh sửa khá nhiều cho tới khi hoàn thiện sản phẩm. Game thủ này đã phải bỏ ra 2 tuần để cho ra đời bản sao bằng gỗ của Aegis of Champion.

wooden-aegis-3-3558-1440811303.jpg

Các chi tiết đều được khắc bằng máy CNC

Trận chung kết của Polish DOTA 2 League sẽ diễn ra vào tối nay giữa RNGaming Crew và Kabulka. Đội chiến thắng sẽ được nâng cao chiếc khiên Aegis of Champion, cùng các phần thưởng như tiền mặt và thiết bị phần cứng từ nhà tài trợ.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên