close

Khen thưởng y bác sĩ cứu sống 2 em bé bị tai nạn giao thông

[ad_1]

Hai tập thể và 3 cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng được UBND thành phố Đà Nẵng khen thưởng bởi đã góp phần kịp thời cứu sống hai em bé trong vụ tai nạn thảm khốc trên cầu Thuận Phước.

Chiều 23/7, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho các tập thể và cá nhân này. 

Theo đó, 2 tập thể được khen thưởng là Khoa phẫu thuật – Gây mê hồi sức và khoa Khám bệnh cấp cứu. Ba cá nhân được nhận bằng khen là bác sĩ Huỳnh Đức Phát, bác sĩ Đoàn Quang Vinh và điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Phúc.

khen-thuong.jpg

Lãnh đạo Đà Nẵng thăm hỏi hai nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc trên cầu Thuận Phước. Ảnh: N.Đ.

Sau 10 ngày được các bác sĩ tận tình cứu chữa, hai cháu Trần Trọng Minh (8 tuổi) và Trần Khánh Linh đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo. Các cháu cùng mẹ gặp tai nạn giao thông trên cầu Thuận Phước vào chiều 13/7. Ôtô 7 chỗ ngồi đã đâm vào xe máy của 3 mẹ con khiến bé Minh văng khỏi cầu rơi xuống đường từ độ cao 30 m, bé Linh bị hất văng vào lan can cầu. Cùng bị nạn với mẹ con các bé còn có một đôi vợ chồng khác đi xe máy. 3 người lớn tử vong, hai cháu bé bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Các bác sĩ tiếp nhận bé Linh trong tình trạng hoảng loạn tinh thần, gãy xương đùi trái. Kết quả chụp CT cho thấy bé bị phù não, tụ máu dưới màng cứng vùng trán bên phải, tụ máu nhu mô não trái… Cháu Minh bị thương nặng hơn, đồng tử hai bên bị giãn, đa chấn thương trầm trọng.

Nguyễn Đông

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên