close

Kèo Random AOE VN-TQ: Lối chơi của các game thủ Việt vẫn quá khác biệt

[ad_1]

Lâu nay, game thủ Trung Quốc mạnh với thể loại Shang (hỗn mã, thuần tiễn) trong khi Việt Nam có tiếng ở thể loại Random. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này khiến cho cán cân luôn chênh lệch và các game thủ cũng rất khó để bắt kèo cùng nhau. Và khi mà các game thủ Việt ngày đêm đánh Shang thì phía Trung Quốc, những game thủ Top 1 cũng nuôi giấc mộng có thể lật đổ chúng ta ở thể loại Random truyền thống. Đó là lý do tại sao thời gian gần đây, phía Trung Quốc rất nhiệt tình trong các kèo Random và thi đấu với tinh thần khá cầu tiến, sẵn sàng “mua hành” để có thể tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.

Đêm qua chứng kiến sự góp mặt của những cái tên khá nổi của cả hai bên như Shenlong, Tiểu Tiểu Hiệp, Tiểu Thủy Ngư, Gunny và Hồng Anh.

Ở thể loại Solo Random, những giây phút đầu tiên khi biết mình và đối phương cầm quân gì, mang lại rất nhiều cảm xúc.

Ở thể loại Solo Random, những giây phút đầu tiên khi biết mình và đối phương cầm quân gì, mang lại rất nhiều cảm xúc.

Về kết quả, không quá bất ngờ khi các game thủ của chúng ta áp đảo khá nhiều bởi được chơi ở thể loại thế mạnh. Tuy nhiên, Shenlong vẫn là một chướng ngại vật khá khó để có thể vượt qua một cách dễ dàng. Đối mặt với Gunny, game thủ Top 1 của Việt Nam, khá chắc tay ở thể loại Solo Random, con rồng Trung Quốc vẫn tỏ ra bình tĩnh và khéo léo.

Khi được cầm các quân có thể đánh R, Shenlong đều cố gắng chuyển sang lối đánh sở trường của mình. Và rõ ràng, trong những tình huống điều cung, game thủ Trung Quốc đều tỏ ra lấn át hoàn toàn Gunny. Thậm chí, trong trận đấu thứ 7 mang tính quyết định, dù  nhà rất xấu và phải đánh chém, Shenlong vẫn mạnh dạn đi ăn hoang, rồi khôn khéo chuyển sang đánh cung khiến Gunny phải chấp nhận với kết quả thua 4-3.

Rõ ràng, điểm mạnh của Shenlong qua các trận đấu gần đây thể hiện rất rõ, đó là việc dù phải rơi vào tình huống khó khăn nào, game thủ này vẫn không hề để lộ khuyết điểm cho đối phương nắm bắt, luôn thể hiện một bộ mặt lạnh lùng bản lĩnh và tâm thế của kẻ ở cửa trên một cách chủ động. Biết tận dụng khả năng đánh cung vượt trội của mình, xoay chuyển tình thế hợp lý, anh chàng này đang dần trở nên hoàn thiện ở tất cả thể loại trong bộ môn AOE này.

"Thần Long Trung Quốc" vẫn là "một cái gì đó" ở đẳng cấp cao hơn mà game thủ Việt chưa ai có khả năng với đến.

“Thần Long Trung Quốc” vẫn là “một cái gì đó” ở đẳng cấp cao hơn mà game thủ Việt chưa ai có khả năng với đến.

Tất nhiên, có người thế này thì cũng sẽ có cá nhân thế khác. Và game thủ Ngạch Hán trong chuỗi trận đêm qua đã thể hiện một lối chơi vô cùng khó chịu, gây ức chế cũng như không hề Fair-play của mình. Dù đã thua đến 99%, game thủ này vẫn chày cối không Resign để có thể bắt đầu game đấu khác. Điều này cho thấy rằng không phải game thủ Trung Quốc nào cũng thân thiện và thoải mái giống nhau, mỗi người mỗi tính. Nếu Tiểu Tiểu Hiệp thân thiện, Shenlong lạnh lùng, Tiểu Thủy Ngư ít nói thì Ngạch Hán lại lỳ lợm và khó chịu.

gunny-8247-1435810061.jpg

Gunny.

Về phía các game thủ Việt, Gunny vẫn giữ được phong độ tốt đêm qua. Đáng tiếc rằng đối thủ của anh lại là người chơi AOE số một Trung Quốc, với khả năng ứng biến và xoay chuyển tình thế tài tình. Chém tốt, chém thông minh và chém nhiệt tình, đáng tiếc rằng là thể loại dựa nhiều vào may rủi, Shenlong đã nhận được những quân đánh cung khá nhiều. Tất nhiên, không vì thế mà bỏ qua việc điểm yếu của game thủ Thái Bình này vẫn là những trận đấu buộc phải kéo dài và đối thủ được sử dụng quân bắn xa. Việc không thể dứt điểm sớm trận đấu sẽ buộc Gunny phải rơi vào tình thế hiểm nguy, khi thời gian chưa bao giờ ủng hộ cho các game thủ chuyên đánh chém.

Còn Hồng Anh, vẫn đang tiếp tục hoàn thiện mình. Và trong loạt trận đêm qua, các fan có thể dễ dàng nhận thấy game thủ quê Phú Thọ này không phải là một tay chém khét lẹt, cũng chẳng điều R tới mức ảo diệu như Chim Sẻ Đi Nắng hay cẩn trọng tỉ mỉ giống Shenlong. Nhưng, Hồng Anh có một điểm luôn khiến đối phương phải dè chừng, và chính Shenlong cũng luôn coi trọng, đó là khả năng linh hoạt trong việc sử dụng và lựa chọn quân. Đổi chém sang cung, đổi cung sang chém, đổi từ phù sang cung A một áo, chỉ cần xác định rõ đối thủ sử dụng quân gì là anh chàng này ngay lập tức lựa chọn quân đối lập, ngay khi nhận thấy sự bất lợi đang dồn về phía mình. Điều này là vô cùng quan trọng trong thể loại đánh Random bởi sự tự do, thoải mái và đôi khi cả ngẫu hứng luôn được chấp nhận chứ không cứng nhắc như Shang hay Assyrian.

hong-anh-4777-1435810061.jpg

Hồng Anh.

Cả hai bên, Việt Nam và Trung Quốc, ai cũng có thế mạnh và điểm yếu của mình. Và trong cuộc chơi giao hữu đang ngày càng tích cực và thường xuyên hiện nay, việc thể hiện sự bá đạo ở thể loại quen thuộc, đồng thời tiếp cận và có thể chơi ngang ngửa với đối phương ở thể loại mà mình thua kém đang là định hướng chung của cộng đồng game thủ hai bên. Không dễ gì để học được lối đánh Shang của Trung Quốc, nhưng cũng chẳng đơn giản khi nắm bắt hết được lối chơi đa dạng của thể loại Random. Trong cuộc đua ngầm này, ai có khả năng học hỏi tốt hơn, linh hoạt hơn và chăm chỉ hơn, đó sẽ là người chiến thắng.

Tiểu Phong

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin