close

Kelly, người mẹ thứ hai của Alliance

[ad_1]

Trong thế giới chuyên nghiệp của ngành thể thao điện tử, những người quản lý phải biết cách chăm sóc cho các thành viên trong team và tìm kiếm những nguồn tài nguyên mới. Đó chính là công việc của Kelly Ong, cô hiện là quản lý của team DOTA 2 Alliance – Nhà vô địch TI3.

Ngoài công việc quản lý team Kelly còn phải chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong team, cô thường xuyên phải mua đồ ăn và nước uống cũng như nấu ăn cho mọi người. “Họ thường gọi tôi là mẹ và tôi thường nấu pasta hải sản, thịt viên và thịt bò hầm cho các thành viên trong team”, Kelly cho biết . Kelly tiết lộ cô được trả 60 nghìn USD mỗi năm cho công việc hiện tại.

Kelly-ST-6497-1437987127.jpg

Kelly bắt đầu tham gia eSports với vai trò một người chơi, tham gia team Counter Strike và đạt top 3 ở giải đấu khu vực. 

“Thời điểm đó eSport chưa thực sự phát triển, thế nhưng bây giờ nó đã vượt qua sự tưởng tượng của chúng ta”, Kelly cho biết. “Nguồn tài trợ cho thể thao điện tử chuyên nghiệp bây giờ có thể lên tới 100 nghìn USD hoặc cả triệu đô, đó là số tiền rất lớn. Trong quá khứ đôi khi tất cả chỉ là một bộ tai nghe và nó cũng đã làm bạn phấn đấu.

Tôi thật sự yêu eSport, tôi thích sự cạnh tranh và nó chính là chất kích thích mà bạn sẽ cảm nhận được tại bất cứ giải đấu nào. Kể cả khi tôi có nghèo đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ gắn bó với eSport. Trong thế giới eSport không hề cứ sự phân biệt màu da hay chủng tộc, tất cả có thể cùng ngồi xuống với nhau tại một nơi và cùng nhau vui đùa. Đó chính là eSport”.

Chia-se-cua-Kelly-ve-bai-bao-t-3054-5302

Kelly chia sẻ bài báo trên Twitter.

Bố mẹ Kelly đã rất lo lắng cho tương lai cũng như sự nghiệp của cô, cả hai đều làm việc trong doanh nghiệp của gia đình về nhu yếu phẩm tại Bugis. Cô còn có hai người em nhưng không một ai như cô theo eSport cả.

“Kelly là đứa rất thông minh, nó đã có thể trở thành luật sư nhưng tất cả nó muốn làm là chơi game, nó rất thích game”, William Ong bố của Kelly chia sẻ. “Thời gian đầu chúng tôi rất giận dữ và mệt mỏi nhưng chúng tôi không làm gì được nó cả”.

Tuy luôn luôn than phiền về kết quả học tập cũng như không đồng ý về con đường con chọn, ông William vẫn luôn ở bên cạnh cô khi cô ra trường và quyết tâm tập trung vào eSport.

“Tôi đã không nói nó khi nó ra trường, tôi sẽ ủng hộ con gái tôi trong con đường nó đã chọn”, William Ong cho biết.

Mẹ của Kelly đã được đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên khi Kelly được chọn làm bình luận viên tại giải Starcraft II ở Hàn Quốc. Vượt qua hàng trăm người tham gia Kelly đã ứng tuyển khi mới 20 tuổi. Sau 2 tháng làm việc tại Hàn Quốc, Kelly trở lại Singapore để tìm công việc trong thế giới eSport, cô sớm được tuyển dụng làm quản lý cộng đồng cho một streaming. Nhưng công ty đã phá sản vào đầu năm 2013.

loda-2007-1437987128.jpg

Loda Berg bạn trai của Kelly.

Sau khi công ty phá sản, Kelly quyết định tham gia vào team Alliance, đó cũng là nơi bạn trai cô đang thi đấu – Loda Berg. Công ty tài trợ cho Alliance đã quyết định chọn Kelly làm người quản lý của team Alliance sau khi Alliance vô địch tại giải đấu G1 ở Thượng Hải năm đó.

Ước mơ của Kelly là sở hữu một team eSport cũng như đóng góp công sức cho thể thao điện tử. “Khi tôi 15 tuổi, tôi mong có một ngày eSport được tổ chức tại sân vận động, được lên tivi và tất cả đã thành hiện thực”.

> Xem thêm thông tin về DOTA 2

Lis

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên