close

Juliano Belletti: 'Messi là Pele đương thời'

[ad_1]


Cựu danh thủ Juliano Belletti tỏ ra ngạc nhiên khi biết các CĐV Argentina đang chỉ trích Messi về việc không giành được Copa America 2015 cho đội tuyển quốc gia.

messi-4995-1437441452.jpg

Messi đang gặp nhiều phiền toái khi phải thi đấu với tuyển Argentina. Ảnh: Reuters

Tháng trước, tuyển Argentina với Messi làm đội trưởng để thua chủ nhà Chile trên chấm 11m trong trận chung kết. Thất bại này khiến một bộ phận CĐV xứ tango chỉ trích M10, thậm chí đặt vấn đề về quốc tịch đối với cầu thủ từng giành bốn Quả bóng vàng và hàng chục danh hiệu cấp CLB trong màu áo Barca.

Theo Belletti, việc Argentina chưa giành được danh hiệu quốc tế trong hơn 20 năm qua liên quan nhiều đến thực lực cũng như vận may. Messi do đó không đáng bị chỉ trích, nhất là khi phải một mình dẫn dắt đội tuyển.

“Messi là Pele đương thời. Tôi không hiểu nổi sự chỉ trích từ chính quê hương của cậu ấy. Bạn không thể chỉ trích một cầu thủ như Messi, nhưng đây lại là điều xảy ra không ít lần. Ngay cả Ronaldinho cũng không phải ngoại lệ ở Brazil”, Belletti cho biết.

Cựu hậu vệ của Barca và Chelsea cũng bảo vệ ngôi sao đồng hương Neymar, người phải nhận thẻ đỏ ở vòng bảng Copa America và nhận án cấm thi đấu bốn trận.

“Neymar còn trẻ. Mọi người thường nghĩ cậu ấy già hơn tuổi, nhưng thực ra cậu ấy vẫn cần thời gian để trưởng thành. Giờ là lúc Neymar cần nghỉ ngơi tốt vì cậu ấy xứng đáng với điều đó”, Belletti đánh giá.

Nhật Kỳ

Nguồn: vnexpress.net

admin

The author admin