close

Hướng dẫn Batman: Arkham Knight – làm chủ Batmobile

[ad_1]

Bên cạnh chủ nhân của mình, chiếc Batmobile vẫn luôn là yếu tố được nhiều fan Người Dơi quan tâm mỗi khi một sản phẩm mới nào đó lấy đề tài nhân vật này ra mắt. Và trong Batman: Arkham Knight, Rocksteady đã tạo ra một thiết kế rất ấn tượng không chỉ ở ngoại hình mà còn ở những tính năng nó được trang bị trong chiến đấu.

1-3120-1436172104.jpg

Hiếm có siêu xe nào – dù là dân sự hay quân đội thể hiện sự hữu dụng của mình như Batmobile thông qua khả năng di chuyển cơ động về đủ mọi hướng né tránh hỏa lực của đối phương, đồng thời đáp trả bằng những quả tên lửa mini chính xác. Không chỉ vậy, bên cạnh khả năng chiến đấu, đây còn là công cụ để giúp Batman giải đố những câu hỏi hóc búa của Riddler.

Làm chủ Xe Dơi không quá khó nhưng cũng đơn giản, đó là lý do vì sao người chơi cần đầu tư nhiều thời gian để quen tay hơn với “người bạn mới” này.

Sử dụng chế độ Chiến Đấu khi đang ở những khu vực chật hẹp

Batmobile của Hiệp sĩ Bóng đêm đặc biệt ở chỗ có hai chế độ: Chiến Đấu và Truy đuổi. Chế độ Truy Đuổi giúp đẩy tốc độ xe lên đến con số cao nhất, dùng để đuổi theo bọn tội phạm trong thời gian ngắn nhất. Chế độ Chiến Đấu, đúng như tên của nó, biến Xe Dơi trở thành một cỗ xe tăng thực thụ.

Bật chế độ Battle Mode Toggle, người chơi có thể chuyển chế độ xe trong game bằng nút R1/R3

Bật chế độ Battle Mode Toggle, người chơi có thể chuyển chế độ xe trong game bằng nút R1/R3

Một khi chuyển sang chế độ Chiến Đấu, khả năng điều khiển của Batmobile sẽ thay đổi hoàn toàn. Không còn là siêu xe tốc độ truy đuổi càn lướt đối phương, chuyển động của Batmobile giờ chủ yếu là né tránh và oanh tạc.

Một điều may mắn là, nhờ chuyển động chậm và chính xác, siêu xe sẽ di chuyển tốt hơn qua các mái nhà và những nơi mà tốc độ cao của chế độ Truy Đuổi có thể khiến người điều khiển mất lái bất cứ lúc nào. Vì thế, hãy thay đổi linh động giữa hai chế độ của xe sao cho phù hợp với hoàn cảnh nhất có thể

Gây ông đập lưng ông

3-4404-1436172105.jpg

Một trong những khoảnh khắc khó chịu nhất Batman: Arkham Knight là lúc phát hiện ra mình bị cả một đội xe tăng bao vây. Cũng đừng quá lo lắng bởi tăng địch không phải là kẻ thù khôn ngoan nhất trong game. Đường đạn của chúng luôn hiện ra trước khi bắn khoảng 3 giây, đủ để người chơi kịp né tránh sang hướng khác. Do đó, trong phần nâng cấp xe, bên cạnh giáp và vũ khí đừng quên nâng cấp cho mục Dodge Thruster để tăng khả năng né tránh. Ngoài ra, việc tránh đạn này còn có thể khiến tăng địch bắn trúng đồng đội, giúp thời gian giải quyết chúng giảm đi đáng kể.

Các trận xa chiến

4-9202-1436172105.jpg

Các pha chiến đấu của Batmobile cũng gần giống như các pha cận chiến tay không mà Người Dơi thường sử dụng. Nếu trong các pha chiến đấu bình thường, Batman cần phải kéo dài loạt combo để tung ra đòn tấn công đặc biệt thì các pha lái Xe Dơi cũng cần bắn trúng xe đối phương mà không để bị dính đạn càng lâu càng tốt để nạp thanh năng lượng cho vũ khí. Đòn tấn công đặc biệt của Batmobile có hai loại: tên lửa đánh chặn và CPU Virus. Cả hai đều rất quan trọng khi bị quân địch bao vây, đặc biệt là ở những pha có cả máy bay không người lái của Arkham Knight tham chiến.

Đừng bỏ qua phần tập luyện

5-7658-1436172105.jpg

Tất nhiên, Batmobile trong Batman: Arkham Knight là một món “đồ chơi” rất mới, vì thế chuyện vài giờ đầu chưa kịp làm quen với nó cũng không có gì quá ngạc nhiên. Vì thế, game thủ không nên lười biếng mà “ăn bớt” phần chơi tập luyện. Một khoảng thời gian nhỏ bỏ ra để tập lái cho nhuyễn sẽ giúp người chơi tránh được những cái chết đáng tiếc có thể xảy ra do bị mất lái, va chạm vào các tòa nhà, lao xuống sông hay do không kịp chuyển giữa hai chế độ Truy Đuổi – Chiến Đấu.

Hướng dẫn nâng cấp

Những nâng cấp đầu tiên xuất hiện khi Người Dơi đặt chân đến Wayne Tower. Sau khi nói chuyện với Lucius, ông ta sẽ đưa ra hai lựa chọn, cho dù chọn phương án nào thì cái còn lại cũng vẫn xuất hiện ở những lần nâng cấp tiếp theo.

Trong WayneTech, hai mục cuối cùng là để nâng cấp cho Batmobile và vũ khí của xe

Trong WayneTech, hai mục cuối cùng là để nâng cấp cho Batmobile và vũ khí của xe

Thứ nhất là CPU Virus, thứ này có thể khiến xe tăng địch chĩa vào nhau trong một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là khi Xe Dơi bị bao vây. Lựa chọn này đặc biệt hữu ích ở các màn chơi về sau, tốt nhất nên chọn nó từ đầu với độ khó Hard trở lên. Vấn đề lớn nhất là CPU Virus gần như kém hiệu quả với các pha đấu tăng 1-1.

Lựa chọn thứ hai là dàn tên lửa level 3. Nếu chọn loại nâng cấp này, người chơi có thể bắn một lúc bảy quả tên lửa thay vì bốn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phải nạp đủ 3 thanh năng lượng cho Batmobile mới có thể sử dụng được tính năng này.

Nâng cấp cho xe

Nâng cấp cho xe

Nâng cấp giáp lên cấp cao nhất cũng là một điều rất quan trọng vì càng về sau, xe tăng địch sẽ càng xuất hiện nhiều. Né tránh là một cách hiệu quả, nhưng không phải lúc nào cũng được may mắn như vậy nếu như có đến 4-5 xe bắn cùng một lúc.

Nhắc tới né tránh, game thủ cũng đừng quên nâng cấp cho mục Dodge Thruster Boost. Có thể nó cầ hơi nhiều điểm chút (tổng cộng 8 điểm), nhưng nó sẽ đẩy Batmobile đi khoảng cách xa hơn khi bấm nút né đạn, một thứ khá hữu dụng trong các nhiệm vụ phụ sử dụng Xe Dơi như nhiệm vụ vô hiệu hóa mìn.

Nâng cấp cho vũ khí

Nâng cấp cho vũ khí

Đối với vũ khí phụ, súng máy Vulcan là một thứ khá hiệu quả, nhưng để dẹp được đám đông xe địch thì tốt nhất nên lựa chọn khẩu đại bác 60mm. Các lựa chọn tăng sát thương cho bắn vào khung (Chassis shot) và bắn vào ụ súng (Turret shot) khá quan trọng vì chúng có thể thổi tung xe thường chỉ bằng một phát đạn, với xe tăng là 2-3 phát.

Nếu đã nâng cấp hết cho đại bác 60mm, mục Energy Absorption Efficiency sẽ là ưu tiên tiếp theo vì nó sẽ giúp nạp vũ khí phụ nhanh hơn, giúp cho việc sử dụng các đòn tấn công đặc biệt thường xuyên hơn.

Nguyễn Hào

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin