close

Huế quy hoạch phát triển du lịch bãi biển Hải Bình

Dù mới được chính quyền địa phương quy hoạch và tạo điệu kiện cho các hộ dân đầu tư kinh doanh nhưng bãi biển Hải Bình (xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã đón 5 ngàn lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2018.

Thừa Thiên – Huế với đường bờ biển dài 120km, nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng có tiềm năng phát triển du lịch và nhiều người biết đến như biển Lăng Cô, Thuận An, Hải Dương, Cảnh Dương, Vinh Thanh…Tuy nhiên, bãi biển Hải Bình (thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn ít du khách biết đến và gần đây mới được chính quyền địa phương quy hoạch, tạo điệu kiện cho người dân đầu tư kinh doanh để thu hút khách du lịch biển hè 2018.

Biển Hải Bình - GSV Travel

Du khách chưa biết đến nhiều nên bãi biển Hải Bình (thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và được xem là điểm đến khám phá hấp dẫn của các du khách khi đến Cố đô Huế du lịch.

Bãi biển Hải Bình (thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) với eo biển hình cánh cung, nằm giữa nằm giữa trung tâm của cửa biển Tư Hiền và biển Cảnh Dương cách trung tâm TP.Huế khoảng 40 km xuôi theo quốc lộ 1A hướng Huế – Đà Nẵng, khi đến bắc hầm Phước Tượng thì rẽ trái đi thẳng theo đường tỉnh lộ 49B khoảng 20 km dọc theo bờ biển là đến biển Hải Bình. Ngoài ra, du khách có thể đi từ bãi biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) theo QL49B khoảng hơn 40 km đến cầu Tư Hiền và rẽ trái tiếp tục đi thêm 5km là đến biển Hải Bình.

Có mặt tại bãi biển Hải Bình, PV chúng tôi thấy khu du lịch này đang được một số người dân tham gia đầu tư, xây dựng với những căn chòi lập bằng tre lá cùng với bãi cát trắng bằng phẳng dài khoảng 3km, không gian thoáng đãng với những ghềnh đá to nhỏ nhấp nhô, mặt nước cạn, sóng xô dịu nhẹ là nơi thích hợp cho chuyến dã ngoại cuối tuần của các gia đình, tập thể…

Chị Nguyễn Thị Thu Hương (du khách đến từ TP.Huế) đang ngồi trên chòi ăn uống cùng gia đình nói, “ban đầu gia đình có ý định đi biển Thuận An chơi nhưng nghe người bạn giới thiệu về biển Hải Bình lạ lạ nên cả gia đình gồm ba mẹ, chồng con… về chơi nghỉ ngơi thử một lần. Tuy nhiên, khi đến đây cả gia đình đều ưng ý với quyết định của mình, biển Hải Bình hoang sơ, không gian yên tĩnh, sóng biển êm dịu…

Phải đi xa hơn biển Cảnh Dương hay biển Lăng Cô nhưng biển Hải Bình yên tĩnh và mới. Đặc biệt, các quán ăn uống nhiều loại hải sản tươi ngon, giá cả phải chăng nên chúng tôi rất thoải mái, chắc chắn lần sau sẽ đến tiếp – anh Hoàng Thế Phong (du khách đến từ thị trấn Phú Lộc).

Theo các chủ nhà hàng kinh doanh tại Biển Hải Bình thông tin, mỗi ngày đón trên 3.000 lượt khách, không chỉ có du khách trong tỉnh biết đến mà nhiều du khách nước ngoài đến du lịch Huế 5 ngày cũng đã về chơi, nghỉ mát, khám phá.

Đặc biệt, biển Hải Bình còn nổi tiếng với rất nhiều loại cá thơm ngon như cá đối, mực, ốc, tôm… bên cạnh đó, biển Hải Bình có hàng dương mát mẻ bao bọc, thoáng mát, du khách còn được buông lưới, thả câu hay lênh đênh trên biển cùng các ngư dân vào buổi chiều.

Chủ quán H.T (đang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bãi biển Hải Bình) chia sẻ, hầu hết các món hải sản đang được chúng tôi kinh doanh, buôn bán hàng ngày được thu mua, đặt từ các ngư dân địa phương ra khai thác, đánh bắt trên biển về khi sáng sớm nên rất tươi, ngon.

Trao đổi với PV, ông Phan Thế Phúng – Chủ tịch UBND xã Lộc Bình cho biết, với những vẻ đẹp và có tiềm năng phát triển nên UBND xã quy hoạch bãi biển Hải Bình thành điểm du lịch để tạo công ăn việc làm, tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân địa phương. Hiện nay, mới chỉ có 6 hộ đến mở dịch vụ kinh doanh ăn uống và chính quyền xã vẫn còn mời, tạo mọi điệu kiện cho các hộ khác đến đầu tư… để thu hút khách về biển nghỉ mát.

“Trong 6 tháng đầu năm 2018, bãi biển Hải Bình đón khoảng 5 ngàn lượt khách đến tắm nghỉ dưỡng và chủ yếu là khách địa phương trong tỉnh, còn khách ngoài tỉnh và quốc tế thì ít. Nhất là vào tháng cuối tháng 4 đến nay, lượng khách tăng hẳn so với cùng kỳ bởi các hộ dân kinh doanh mới đầu tư các chòi độc, lạ, đẹp nên thu hút khách” – ông Phan Thế Phúng cho biết thêm.

Tags : du lịch huế
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến