close

HTC sắp đưa ra biện pháp cứng rắn để "hồi sinh"

[ad_1]

Giám đốc tài chính của HTC, ông Chialin Chang cho biết, hãng có thể sẽ phải cắt giảm nhân sự, chi phí sản xuất và cả số lượng sản phẩm ra mắt.

Ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu của HTC đã giảm tới 51% so với đầu năm. Do đó, hãng điện thoại từng rất có “tiếng nói” ở thế giới Android này đang thực sự gặp khó khăn lớn và họ buộc phải tiến hành điều chỉnh nhằm cứu vãn tình thế.

Giám đốc tài chính của HTC – Chialin Chang.

182366

Mới đây, chia sẻ với báo giới, Giám đốc tài chính của HTC, ông Chialin Chang cho biết, nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Đài Loan đang xem xét thực hiện các biện pháp mạnh để hồi phục tình hình tài chính của công ty như cắt giảm nhân công, chi phí và kiểm soát số lượng các dòng điện thoại thông minh sẽ ra mắt. Bên cạnh đó, ông cũng đưa một tin vui tới các tín đồ của HTC là hãng đang rất thành công tại Ấn Độ với 20% thị phần ở phân khúc điện thoại từ 250 đến 400 USD.

Tuy nhiên, đa số sản phẩm của hãng hiện nay đều không thể gây được ấn tượng tốt với người tiêu dùng. Đơn cử như One M9 hoàn toàn “lép vế” trước Samsung Galaxy S6, trong khi đó ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, HTC tỏ ra yếu thế hơn hẳn các ông lớn tới từ đại lục Trung Hoa.

Theo như lời tuyên bố của CEO của HTC là bà Cher Wang, vào cuối năm nay, hãng sẽ ra mắt một chiếc điện thoại cao cấp đúng nghĩa, nhằm cạnh tranh với Galaxy S6/S6 Edge và Galaxy Note 5. Tạm thời, mẫu smartphone này vẫn còn là một bí ấn. Tất cả những thông tin rò rỉ về nó chỉ là cái tên mã Aero và camera chính dùng khẩu độ lớn f/1.9, có khả năng xuất ảnh dạng RAW.

Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để HTC có thể hồi phục. Nếu như HTC Aero vẫn không thành công, thì việc một trong những ông lớn của “thế giới Android” bị thâu tóm như tin đồn cách đây không lâu cũng chẳng phải điều ngạc nhiên.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên