close

Hot6.Heen: 'Top team không có nghĩa là bất bại'

[ad_1]

– Anh cảm thấy thế nào khi tới Seattle?

– Cảm ơn, tôi cảm thấy rất tốt và vui mừng khi đứng tại Seattle.

– Cả team đã bootcamp tại Hàn Quốc trước khi bắt đầu TI5 đúng không, các bạn có tập luyện nhiều?

– Thật ra đó cũng không hẳn là bootcamp vì chúng tôi vốn dĩ đã sống ở đó. Cả team vẫn cố gắng tập luyện với các team khác trong khu vực, sau vòng loại TI nhiều team thực sự muốn tập luyện. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng train hai đến ba trận một ngày, đôi khi chúng tôi cũng đặt lịch hẹn một team Trung Quốc nhưng điều đó là không thường xuyên. Có vấn đề giữa Hàn Quốc và Trung Quốc nên mọi thứ không hề dễ dàng nhưng chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình.

mvp-heen-4642-1438002896.jpg

Heen chia sẻ cảm xúc trước TI 5

– Anh có thể cho chúng tôi biết về những gì trải qua trong vòng loại TI5?

– Chúng tôi khá tự tin trong vòng loại TI, đôi khi chúng tôi vẫn gặp phải căng thẳng và thất vọng khi thi đấu. Tôi nghĩ rằng việc tới Singapore để chơi là quyết định tốt vì ping tốt hơn khi chơi tại nhà, đặc biệt Lan Cafe có rất nhiều người chú ý và điều đó làm chúng tôi mất tập trung.

– Các anh đã làm gì sau khi giành chiến thắng, có ăn mừng không? Tôi thấy rằng cả hai team MVP cũng như Rave và Tnc đã có những trận thi đấu hết sức ấn tượng. Anh có nghĩ thời điểm nào đó DOTA Hàn Quốc sẽ bắt đầu thống trị đấu trường Đông Nam Á và sau đó hướng ra toàn cầu không?

– Tôi nghĩ rằng tại khu vực SEA DOTA Hàn Quốc đang chiếm ưu thế. Hai team MVP cũng như Rave vẫn luôn cố gắng để có thể bắt kịp những thay đổi của game. Trong tương lai có nhiều điều khó nói, tôi không chắc chắn về mọi thứ nhưng tôi nghĩ rằng cuộc hành trình của chúng tôi sẽ không kết thúc tại đây. Tuy nhiên việc thống trị cả thế giới khác xa so với cuộc phiêu lưu, tôi nghĩ vậy.

– Team đã quyết định thêm Jerax chỉ một vài tháng khi vòng loại TI bắt đầu, cả team đã làm như nào để tiếp cận Jerax và anh ấy đã mang lại những gì cho team?

– Đầu tiên chúng tôi rất khó tìm được người mới tại Hàn Quốc vì DOTA tại Hàn Quốc không phát triển nhiều (tại Hàn Quốc người chơi Starcarft rất đông) do vậy chúng tôi quyết định tìm người ở nước ngoài. Black^ đã giới thiệu Jerax cho chúng tôi và khi nói chuyện chúng tôi cảm thấy anh rất hợp với team, cùng chung lý tưởng và team được hoàn thành ngay sau đó. Anh biết đấy, mọi thứ đến thật tự nhiên.

jerax-6397-1437989664.jpg

Jerax

– Nhân tiện nhắc tới Black^, anh có thể cho mọi người biết những gì Black^ mang lại cho team?

– Thật ra ngay khi bắt đầu phát triển team mới, Black^ luôn được xem là ứng cử viên hàng đầu chúng tôi muốn. Sau những gì anh thể hiện tại VG, thực sự rất tốt nếu Black^ đồng ý tham gia vào team, tuy nhiên anh ấy đã từ chối. Dù vậy chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau, sau khi team của Black^ không đủ điều kiện tham gia TI, anh đã quyết định tham gia team với tư cách huấn luyện viên.

– Khi Black^ là huấn luyện viên, anh ấy đã làm những gì?

– Chúng tôi đã nói nhiều về ước mơ của team cho anh ấy nghe và chúng tôi cũng hỏi anh ấy mong đợi những gì từ vị trí của huấn luyện viên. Tôi nhớ nhất là Black^ nói rằng anh ấy sẽ như một cái bóng, anh luôn im lặng lắng nghe cuộc thảo luận của chúng tôi. Luôn yên tĩnh theo dõi, quan sát và thêm ý kiến lúc cần thiết, anh luôn cho chúng tôi biết cần phải thay đổi những gì để tốt hơn. Hơn cả 1 huấn luyện viên, Black^ như một hòa giải viên trong team.

black-9451-1437989664.jpg

Black^.

– Đi sâu vào trong vòng bảng, anh cảm thấy mọi thứ như nào?

– Tôi cảm thấy nhóm B yếu hơn so với nhóm A, tuy nhiên chúng tôi không nghĩ quá nhiều về nó. Tại bảng của tôi cũng có nhiều team mạnh, họ là top team nhưng không có nghĩa họ sẽ không bị đánh bại. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất để có thể để dành chiến thắng. Phải thật tự tin vào chính bản thân mình.

– Anh nghĩ gì về cách tính điểm của năm nay?

– Tôi thích cách tính điểm của năm nay hơn, tôi cảm thấy việc chiến thắng 2-0 rất có ý nghĩa vì có tới tận 3 điểm cho một trận thắng tuyệt đối và chỉ có 1 điểm cho trận hòa. Như vậy các team sẽ phải cố gắng hết sức mình để có được chiến thắng tuyệt đối 2-0 và tôi cảm thấy hài lòng với cách tính điểm này.

– Giả sử nếu team của anh phải đối đầu với người anh em của mình MVP Phoenix tại Wild Card thì anh nghĩ gì?

– Tôi nghĩ rằng đó là sự bùng nổ, chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến mọi thứ và mong rằng cả hai đều vượt qua.

– Anh có muốn chung nhóm với họ không?

– Tôi sẽ rất vui nếu chúng tôi không đụng độ nhau. Thật sự tốt đẹp nếu chúng tôi không nghĩ về nhau như những địch thủ, tôi muốn chúng tôi sẽ luôn nghĩ về nhau như là đồng đội và anh em vậy, như vậy chúng tôi sẽ không gặp nhiều áp lực. Họ biết rất rõ về chúng tôi và ngược lại, nếu như rơi vào tình cảnh đó thì đúng là khó xử.

– Giả sử sau này anh sẽ đụng độ họ, team đã chuẩn bị chiến thuật riêng không?

– Đúng vậy! Vì chúng tôi thật sự rất hiểu nhau nên cần phải có chiến thuật khác lạ mới có thể đánh bại họ.

– Anh có gì muốn gửi tới bạn bè và người thân không? Có ai tới đây cùng anh?

– Không, rất tiếc là không ai tới đây cùng tôi cả. Tôi thực sự muốn chiến thắng cùng với những người đồng đội của mình, những người đã cùng sống chung dưới một mái nhà. Tiếc rằng họ không có ở đây, gửi những gì tốt đẹp nhất tới Jubei, Raji và Musica.

Lis

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên