close

Hợp sức sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt của Eco

[ad_1]

Eco là sản phẩm game PC mới nhất từ Strange Loop Games, được mô tả là game sinh tồn mang phạm vi toàn cầu. Điều đó có nghĩa rằng Eco sẽ có lối chơi tương tự các game sinh tồn thế giới mở như Rust Ark: Survival Evolved đang nổi lên gần đây. Nhưng trong Eco, người chơi sẽ buộc phải hợp tác với nhau, không chỉ vì bản thân mà còn vì thế giới xung quanh họ, nơi sẽ thay đổi theo từng hành động từ người chơi.

Theo nhà sản xuất, thế giới trong game sẽ là nơi sinh sống của hàng nghìn loại động thực vật. Mỗi loài sẽ có cuộc sống của riêng mình và hoạt động liên tục trên server, sự tồn tại của chúng phụ thuộc rất nhiều vào các loài khác, y hệt như ngoài đời thực. Mọi sự còn trở nên phức tạp hơn khi game thủ, trong vai con người, bắt đầu xuất hiện trên thế giới. Các tài nguyên phải được thu thập và sử dụng để nhân vật có thể sinh tồn. Tuy nhiên, khác với những game cùng loại, mọi hành động thu thập tài nguyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường xung quanh. Nếu không có kế hoạch chi tiết và sự hiểu biết về hệ sinh thái, người chơi có thể biến các khu rừng thành những mảnh đất chết, cùng với đó là sự tuyệt chủng của hàng loạt loài sinh vật.

new-eco-scene-progressc-1326-1440391113.

Game thủ có thể sống hòa mình với thiên nhiên

Game thủ thậm chí có thể hủy diệt cả chuỗi thức ăn, từ các loài thực vật cho tới những động vật ăn thịt hàng đầu. Kết quả sẽ là một đợt chết đói trên toàn server và các nhân vật của người chơi cũng không phải ngoại lệ. Để tránh hậu quả này, nhà sản xuất đã cung cấp một bộ công cụ quản lý trong game. Nó sẽ giúp game thủ đề xuất, bàn luận và bầu chọn cho các đạo luật gây ảnh hưởng tới toàn bộ máy chủ. Bên cạnh đó là việc áp dụng nền kinh tế, công nghệ và nghiên cứu do người chơi tự kiểm soát, cùng với các sự kiện hủy diệt thế giới do máy chủ tạo ra một cách ngẫu nhiên.

rule-of-law-2536-1440391113.jpg

Điều luật cấm săn bắn quá 5 con hươu được áp dụng trên một máy chủ

Hiện dự án Eco đang được triển khai trên Kickstarter để thu hút vốn từ cộng đồng game thủ. Eco đã thu hút được hơn 104.000USD sau hai tuần ra mắt so với mức 100.000USD dự kiến. Strange Loop Games vẫn sẽ tiếp tục huy động vốn trong vòng 2 tuần tới. Nhà sản xuất hứa hẹn sẽ bổ sung nhiều tính năng mới vào game, như khả năng sở hữu đất, cho phép người chơi thu thuế và xây dựng tự do trên khoảng đất của mình. Cùng với đó là các máy chủ hỗ trợ tới hơn 100 người chơi cùng lúc.

Worldcurve-3335-1440391114.jpg

Thế giới đầy màu sắc của Eco

Eco đang là game sinh tồn rất có triển vọng. Các yếu tố mô phỏng của game giúp người chơi nắm bắt rõ hơn về cách thế giới hoạt động, cũng như có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Game thủ có thể tham khảo thông tin về game trên trang Kickstarter.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên