close

Hồi sinh thế giới với Earth Online

[ad_1]

Nhà sản xuất Kupai cho biết Earth Online sẽ đi theo hướng sandbox, mang tới một thế giới tự do với những yếu tố giống hệt như ngoài đời.  Game sẽ mô phỏng cuộc sống thật, ví dụ được nhà sản xuất đưa ra là người chơi không thể vô tư lái ô tô trong game, họ sẽ phải kiếm bằng lái xe trước. Về yếu tố MMO, game cho phép người chơi chiến đấu tự do như Grand Theft Auto. Bên cạnh đó, game thủ có thể xây dựng ngôi nhà của mình và sau đó là cả một chính phủ nếu đủ khả năng.

Game lấy bối cảnh trong một thế giới vừa hồi sinh sau thảm họa, người chơi có thể khám phá những vùng đất mới chưa từng được khai phá. Nhân vật trong Earth Online sẽ phải đối mặt với cơn khát và đói, buộc game thủ phải tìm đồ ăn và nước uống để nuôi sống nhân vật. Họ có thể kiếm thực phẩm bằng cách trồng rau, câu cá, đi săn hay thậm chí là chăn nuôi. Các mặt xã hội như công việc hay hôn nhân cũng được thể hiện một cách chân thực trong game. Về cơ bản, Earth Online là sự kết hợp của game mô phỏng thực tế như Second Life trước đây, kết hợp với những yếu tố truyền thống của thể loại MMORPG như khám phá và chiến đấu PvE/PvP.

earth-online-1-9330-1439782486.jpg

Người chơi phải để ý đến rất nhiều yếu tố liên quan tới sự sống của nhân vật

Game sử dụng Unreal Engine 4 với nền đồ họa khá đẹp. Hiệu ứng ánh sáng trong game được thể hiện tốt, người chơi có thể thấy những tia sáng chói khi chúng xuyên qua các tán cây hay cửa sổ trong game. Tuy nhiên texture bề mặt lại có độ phân giải thấp, khiến nhiều công trình trong game có vẻ ngoài khá giả tạo.

earth-online-2-4479-1439782486.jpg
Hiệu ứng ánh sáng thể hiện rất tốt
earth-online-3-9051-1439782487.jpg

Texture vẫn chưa có sự chân thực cần thiết

Earth Online là sản phẩm của Kupai, một studio độc lập tại Trung Quốc. Game vẫn đang ở giai đoạn phát triển sơ khai, nhà sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu một chiến dịch thu hút vốn. Trước mắt, các game thủ có thể bình chọn cho game trên hệ thống Steam Greenlight để Earth Online bắt đầu đi vào quá trình hoàn thiện.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên