close

Hậu vệ Hải Phòng bị cấm thi đấu đến hết V-League 2015

[ad_1]


Ban kỷ luật VFF vừa ra án phạt ‘nguội’ cấm thi đấu năm trận với hậu vệ Văn Nam của Hải Phòng về hành vi thi đấu bạo lực.

Sau khi nhận được văn bản kiến nghị xem xét và xử lý những vi phạm của trận đấu Quảng Ninh – Hải Phòng tại vòng 21 V-League, hôm nay 19/8, Ban kỷ luật VFF đã tiến hành họp và đưa ra những quyết định cụ thể.

Theo đó, hậu vệ Nguyễn Văn Nam của Hải Phòng bị cấm thi đấu năm trận và nộp phạt 15 triệu đồng do vi phạm khoảng 1 và 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể”. Tại trận đấu này, hậu vệ đất Cảng nhận liên tục hai thẻ vàng ở những phút cuối trận do chơi xấu, đánh nguội và dùng chân đạp vào đầu tiền đạo Mạc Hồng Quân của đội chủ nhà.

samson-7190-1401779312-6771-1439984749.j

Cuối mùa bóng trước, Văn Nam (phải) bị cấm thi đấu bảy trận vì đánh nhau với Samson. Mùa này anh tiếp tục tái phạm. Ảnh: T.K.

Đây không phải là lần đầu tiên Văn Nam nhận phạt vì chơi xấu. Cuối mùa giải trước, hậu vệ Hải Phòng bị cấm thi đấu bảy trận (sau đó giảm xuống còn năm trận) do lỗi đánh nhau với tiền đạo Samson của Hà Nội T&T.

“Văn Nam đã từng lãnh án phạt nặng vì lỗi chơi bóng thô bạo và xâm phạm thân thể người khác nhưng cầu thủ này vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm cho mình. Vì thế, sau khi xem xét, chúng tôi quyết định ra án phạt treo giò đến hết V-League 2015 với cầu thủ này”, một thành viên Ban kỷ luật cho biết.

Bên cạnh án phạt cho Văn Nam, Ban kỷ luật cũng phạt sáu triệu đồng đối với đội Hải Phòng do có sáu cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu này.

Ngoài ra, sân Cẩm Phả bị phạt 15 triệu đồng do để cổ động viên đốt pháo sáng nhiều lần.

Đức Đồng

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên