close

Hạt giống số 28 choáng váng, bỏ cuộc ở Mỹ Mở rộng

[ad_1]


Ngôi sao trẻ của nước chủ nhà Jack Sock xin bỏ cuộc ở vòng hai, khi đang dẫn trước đối thủ Ruben Bemelmans hôm 3/9.

hi-res-c8d9e4ecefa7cb1a43319fa-3908-5509

Sock choáng váng trước thời tiết có độ ẩm cao ở New York. Ảnh: AB.

Tình huống xảy ra ra ở set thứ tư, game thứ ba khi Jack Sock đang cầm giao, tỷ số 30-40. Hạt giống số 28 đứng bất động, có dấu hiệu chuột rút.

Ít giây sau, nhân viên y tế đã tiến vào chăm sóc cho Sock, chườm đá lên chân và cổ anhTay vợt 22 tuổi nằm luôn xuống sân, tỏ vẻ kiệt sức. Tay vợt người Mỹ xin bỏ cuộc, không thể tiếp tục thi đấu. Một chiếc xe lăn được đưa vào nhưng Sock xoay xở đứng dậy được, từ từ đi vào phòng thay đồ dưới sự giúp đỡ của bộ phận y tế.

Trước đó, Sock là tay vợt chơi hay hơn, dẫn trước 6-4, 6-4, 3-6, 1-2. Anh có dấu hiệu kiệt sức vì thời tiết nóng ẩm giữa trưa New York. Nhiệt độ khi đó là 33 độ C, với độ ẩm rất cao. 

“Thi đấu ở Mỹ Mở rộng là khoảnh khắc quan trọng nhất mùa giải đối với tôi. Vì thế thật thất vọng khi phải bỏ cuộc nửa chừng”, thông báo của Ban tổ chức giải dẫn lời Sock.

“Cảm ơn mọi người đã ủng hộ. Tôi không thể đợi cho đến năm sau để quay trở lại. Tôi đã cảm thấy khỏe hơn”.

Mỹ Mở rộng năm nay xuất hiện làn sóng bỏ cuộc vì nhiều vấn đề trong những vòng đầu tiên. Hiện đã có 13 tay vợt (11 nam) đã rời cuộc chơi mà chưa thi đấu xong.

Ký giả Simon Cambers của Guardian đặt ra câu hỏi: Liệu các tay vợt nam có thể chơi với phong độ tốt nhất trong 5 set dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm như hiện tại?

Khởi Nguyên

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên