close

Hai nghi phạm khủng bố bị bắt giữ trên đường tới giải đấu Pokemon

[ad_1]

Hôm 20/8 vừa qua, hai người đàn ông đã bị bắt với tội danh cáo buộc là mối đe dọa an ninh đối với giải vô địch Pokemon thế giới tại  thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Theo các nhà chức trách, sau quá trình theo dõi và kiểm tra, cảnh sát đa tìm thấy trong xe của hai nghi phạm một khẩu súng shotgun sử dụng loại đạn 12-gauge, một khẩu AR-15 (phiên bản súng trường dân dụng của M16), vài trăm viên đạn và một con dao thường dùng để đi săn. Tất cả các vũ khí này đều không có giấy phép sở hữu hợp pháp.

boston-2-5540-1440387374.jpg

Số vũ khí cảnh sát Boston tịch thu được.

Hai nghi phạm là Kevin Norton (18 tuổi) và James Stumbo (27 tuổi), cả hai đều ở tiểu bang Iowa. Chiếc xe của cả hai đã bị chặn lại bên ngoài trung tâm hội nghị Hynes tại Boston. Các tội danh liên quan sẽ bị khởi tố bao gồm tàng trữ vũ khí và đạn dược bất hợp pháp, bên cạnh một số tội danh liên quan tới vũ khí khác.

Bản chất của hành vi cũng như mục đích của sự việc này chưa được làm sáng tỏ, tuy nhiên theo phát ngôn từ Sở Cảnh sát Boston thì hai nghi phạm là “mối đe dọa có tính bạo lực, đã được thể hiện qua phương tiện truyền thông mạng xã hội, trong một sự kiện công cộng mà họ sẽ tham dự”. Trước đó, hình ảnh về hai khẩu súng đã được James đưa lên mạng xã hội và “tag” Kevin vào, với thông điệp là cả hai đang chuẩn bị tới Boston.

Thậm chí, tên của Kevin Norton và James Stumbo có trong danh sách khách mời chính thức, trên trang web của giải vô địch Pokemon thế giới (Pokemon World Championships). Cả hai được xếp vào danh sách tranh hạng “Masters Division” của giải đấu ở bộ môn Pokemon Trading Card.

Hình ảnh được công khai trên mạng xã hội trước đó, là nguyên nhân để sở cảnh sát theo dõi và điều tra.

Hình ảnh được công khai trên mạng xã hội trước đó, là nguyên nhân để sở cảnh sát theo dõi và điều tra.

Ngay sau đó, công ty Pokemon cũng đã phát ra một tuyên bố để thông báo về tình hình của sự việc đầy nghiêm trọng này. Theo đó, vấn đề an ninh đã được xử lý nhanh chóng nhờ sự hợp tác giữa cộng đồng game thủ và Sở Cảnh sát Boston. Kết quả là mối đe dọa tiềm tàng này đã đợc giải quyết. Phía ban tổ chức cũng tuyên bố sẽ thắt chặt an ninh trong thời gian diễn ra sự kiện tới.

Tất nhiên, hai nghi phạm là game thủ này cũng đã bị xóa khỏi danh sách thi đấu ngay lập tức.

Mai Anh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên