close

Hải Băng – Trương Nam Thành bất ngờ dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú

[ad_1]

Sau 5 chặng đầu tiên, cặp đôi người mẫu – diễn viên có hành trình bứt phá quyết liệt, đánh dấu chiến thắng đầu tiên của họ tại cuộc đua.

Rời Hà Nội, chia tay đội Đỏ, các đội chơi của Cuộc đua kỳ thú đến với nước Lào. Đây là chặng đua đầu tiên ngoài lãnh thổ Việt Nam của mùa 4. Những thử thách gắn liền với các địa điểm nổi tiếng và làng nghề truyền thống ở Luang Prabang và Xieng Khuang trên đất bạn đã tạo nên một chặng đua nhiều căng thẳng và kịch tính.

Sức nóng của xứ sở hoa Chămpa bình yên

Với nhiệm vụ đầu tiên là mua vé máy bay để di chuyển từ Hà Nội đến Luang Prabang, khoảng cách về thời gian của các đội đã bị xóa nhòa khi tất cả cùng lên một chuyến bay.

Đây là bất lợi với đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh – đội về nhất ở chặng trước – vì ngay sau đó, cả hai phải đối mặt với một trong những thử thách mà họ thừa nhận là sợ nhất: xoay sở kiếm tiền. 

Không giỏi buôn bán hay hoạt ngôn, đội Cam chật vật với thách thức phải kiếm đủ 300.000 kíp (tiền Lào) để mua bức phù điêu theo yêu cầu. Loanh quanh trong chợ, thử từ dọn hàng đến bán hàng nhưng số tiền đội Cam nhận được chỉ là tiền lẻ. Thấy “tương lai không khả quan” cùng với việc các đội chơi khác đã rời đi, Cam đã quyết định sử dụng Thẻ ưu tiên giành được từ chiến thắng trong chặng đầu để vượt qua nhiệm vụ. 

Hải Băng - Trương Nam Thành bất ngờ dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú

Đội Cam phải sử dụng Thẻ ưu tiên ở thử thách kiếm 300.000 kíp.

Trái với Cam, kiếm tiền có thể coi là sở trường đội Hồng của Đăng Hoàng – Thùy Anh. Ở chặng Hà Nội, cặp đôi diễn viên chỉ đánh một đôi giày đã có một triệu đồng theo yêu cầu, trong khi đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng phải kì cọ tới gần 30 đôi. Lần này, Hồng tiếp tục chứng tỏ khả năng khi thuyết phục thành công 2 vị khách chịu “massage Việt Nam” và thu về số tiền cần thiết. Đây cũng là nhiệm vụ giúp Hồng bứt phá, dẫn đầu thử thách.

Trong khi đó, một số đội như Vàng, Tím, Nâu chọn cách bán đồ cá nhân. Trương Nam Thành của đội Vàng quyết định bán rẻ chiếc đồng hồ đang đeo cho một fan Việt tình cờ gặp ở Lào. Dù tiếc nuối, Băng Di của đội Nâu cũng phải nói lời chia tay với món quà mà người yêu tặng trước khi đi đua. Cô gái người Hàn Quốc – Joo Young để lại cho người chủ quán đôi bông tai. Ở nhiệm vụ này, người hâm mộ cũng được chứng kiến khả năng “nói tiếng Pháp như người Pháp” của Trang Pháp, bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh lưu loát từ các tập trước.

Hải Băng - Trương Nam Thành bất ngờ dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú

Trang Pháp gây ấn tượng với khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ và tính cách dễ thương.

Riêng với đội Xanh dương, vì mệt mỏi do say xe khi di chuyển đoạn đường dài, hạn chế về ngoại ngữ và không giỏi thuyết phục, Trúc Như – Song Ngư đã quyết định bỏ cuộc và chịu phạt 2 tiếng.

Nước Lào yên bình với những thử thách nhẹ nhàng, không đòi hỏi về thể lực nhưng lại là nơi chứng kiến nhiều mâu thuẫn nhất giữa các đội. Từ đôi tình nhân của Cam, 2 cô gái dễ thương của Nâu là Trang Pháp – Băng Di cho tới 2 anh chàng vui vẻ, thích đi chơi hơn đi đua của đội Xanh lá là Chí Thành – Lincoln. 

Tuy nhiên, khác với mọi năm, Cuộc đua kỳ thú năm nay không có “nhân vật phản diện”. Các đội cãi nhau nhưng không gay gắt, hằn học. Cam với một Nhật Anh điềm đạm, hiểu người yêu, luôn biết cách “dỗ” và làm hòa với bạn gái. Xanh lá cũng chỉ to tiếng với nhau trong phút chốc, chỉ vài phút sau họ đã trở lại với cách đua tưng tửng, tận hưởng. Còn Trang Pháp và Băng Di, ngay cả cãi nhau cũng… đáng yêu vì quá nữ tính, nhẹ nhàng.

Cuộc đua kỳ thú phong cách Cô dâu 8 tuổi

Đây là nhận xét vui của khán giả vì sau 5 chặng đầu tiên, chỉ có một đội bị loại – đội Đỏ của Tim – Anh Đức. Thông thường, tập đầu tiên của chương trình như phần khởi động, cho phép các đội làm quen với thử thách và nhịp đua nên không ai bị loại. Quyết định loại người chỉ bắt đầu diễn ra ở các tập sau. 

Ở các phiên bản Cuộc đua kỳ thú khác trên thế giới, chặng không loại và chặng kép hay diễn ra ở nửa cuối cuộc đua để tăng phần kịch tính vì đó là thời điểm quyết định và các đội ở lại đến lúc này thường là đội mạnh. Còn phiên bản ở Việt Nam đang xảy ra theo xu hướng ngược lại. Điều này giúp tất cả đội chơi khắc họa tính cách và ghi dấu ấn trong lòng khán giả trước khi bước vào cuộc đua thực sự.

Hải Băng - Trương Nam Thành bất ngờ dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú

Đội Vàng lần đầu về đích đầu tiên.

Ở chặng 5, vẫn chưa có thêm đội nào bị loại vì đây là chặng kép. Tuy nhiên, kịch tính vẫn rất nhiều. Bên cạnh những mâu thuẫn, chặng 5 còn chứng kiến cuộc lội ngược dòng và đổi ngôi ngoạn mục giữa các đội.

Từ vị trí thứ sáu ở chặng trước, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng đã có một hành trình bứt phá quyết liệt vươn lên vị trí dẫn đầu, đánh dấu chiến thắng đầu tiên của họ trong Cuộc đua kỳ thú năm nay. 

Liên tiếp về áp chót và chót, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh và đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di cũng gây bất ngờ khi vươn lên vị trí thứ hai và thứ ba. 

Các vị trí tiếp theo thuộc về đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh, đội Tím của Joo Young – Phương Ly. Cách đội Tím chỉ vài giây nhưng Song Ngư – Trúc Như của đội Xanh dương đã “ẵm trọn” vị trí cuối cùng, tuy nhiên, may mắn cho 2 cô gái là họ vẫn được ở lại với cuộc đua vì chặng này vẫn chưa kết thúc.

Tập tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h10 ngày 21/8.

Hải Băng - Trương Nam Thành bất ngờ dẫn đầu Cuộc đua kỳ thú

Nỗi buồn của 2 cô gái Xanh Dương khi về đích cuối cùng.

Theo Zing

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên