close

HAGL trụ hạng trước một vòng đấu

[ad_1]


Hoà 0-0 trước ĐTLA, đội bóng phố núi giành quyền trụ hạng trước khi V-League khép màn.

DONG4359-JPG-9864-1442149344.jpg

Công Phượng và đồng đội vui mừng vì sớm trụ hạng. Ảnh: Đức Đồng.

Từ khi thay tướng, HAGL thắng liền ba trận đấu. Trong đó có chiến thắng 2-1 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé xuống hạng Đồng Nai. Họ từ vị trí bét bảng đã vượt qua đối thủ để bước vào trận cầu vòng 25 V-League chiều nay với một tâm lý thoải mái. Dù không có hai ngoại binh Franklin và Moussa vì chấn thương và thẻ phạt, song đội bóng của bầu Đức vẫn chơi tốt trước đội khách đã hết động lực thi đấu.

Đội khách ĐTLA ra sân mà không có những hậu vệ trụ cột dày dạn kinh nghiệm như Chí Công, Quang Thanh, Nhật Tân vì những lý do khác nhau. Điều đó giúp các cầu thủ trẻ HAGL mặc sức tung hoành trước khung thành thủ môn Quốc Cường. Tuy nhiên, những gì mà các cầu thủ trẻ phố núi làm được chỉ là thời gian kiểm soát bóng nổi bật hơn đối thủ cùng một vài cú sút phạt đi lệch khung thành. Hiệp một quá tẻ nhạt và không có cơ hội thực sự nào cho hai đội để chuyển hoá thành bàn.

Hiệp hai bắt đầu với cú sút bóng trúng xà ngang của Hoàng Thiên bên phía HAGL. Liên tiếp sau đó, các cầu thủ chủ nhà tạo nhiều cơ hội uy hiếp khung thành thủ môn ĐTLA, tuy nhiên, các chân sút như Công Phượng, Văn Toàn đều không tận dụng thành bàn.

Đội bóng phố núi kiểm soát hoàn toàn thế trận, điều đó đẩy ĐTLA buộc vào thế phòng ngự. Thi thoảng, đội khách có vài cơ hội phản công nhưng không thể tận dụng thành công. “Chúng tôi chọn lối đá phòng ngự vì thiếu hụt lực lượng”, HLV Ngô Quang Sang của ĐTLA cho biết lý do đội khách chủ động chơi phòng ngự.

DONG4191-JPG-1860-1442149344.jpg

Các cầu thủ HAGL bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành ĐTLA vì đối phương chủ động chơi phòng ngự. Ảnh: Đức Đồng.

Trước lối đá đổ bể tông của đối phương, HAGL dù thay đổi nhân sự khi Thanh Tùng, Đông Triều hay Minh Vương vào sân nhưng không thể tạo ra sự đột biến. Các đường lên bóng của họ bứt đánh chặn trước vòng cấm địa.

Kết quả hoà giúp thầy trò ông Nguyễn Quốc Tuấn sớm nở nụ cười mãn nguyện. Bởi khi V-League chỉ còn một vòng đấu và họ đã hơn Đồng Nai, đội bét bảng ba điểm. Đồng Nai vòng đấu này thắng Khánh Hoà 1-0 trong khi Cần Thơ và Đồng Tháp cầm chân nhau 1-1. Các kết quả trên khiến cuộc đua trụ hạng trở nên hấp dẫn khi Đồng Tháp và Đồng Nai đều có thể xuống hạng bởi kết quả của lượt đấu cuối.

kq-1930-1442149345.jpg

Kết quả vòng 25

BD-2307-1442149345.jpg

Bảng điểm sau vòng 25 V-League 2015

Đức Đồng

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên