close

HAGL – Bình Dương: Khách mơ xoá dớp không thắng tại Pleiku

[ad_1]


Gặp chủ nhà đang tuột dốc không phanh, lại vắng Công Phượng, nhà ĐKVĐ đứng trước cơ hội để xoá dớp không thắng ở ba lần gần nhất làm khách tại Pleiku.

2G3A6247-6885-1437272321.jpg

Công Phượng nghỉ hai tuần vì chấn thương đầu gối. Ảnh: Đức Đồng.

Đã qua 11 trận gần nhất, đoàn quân của bầu Đức vẫn chưa nếm mùi chiến thắng. Tinh thần các cầu thủ trẻ đang rất xuống thấp. Đội bóng này có vẻ không ngờ sân chơi V-League lại khắc nghiệt và khó khăn đến vậy. Chưa kể, nếu họ tiếp tục lận đận, nguy cơ rớt hạng là rất lớn.

Trong trận tiếp Bình Dương ở vòng 17 V-League chiều nay, ngôi sao lớn nhất của HAGL là Công Phượng không thể ra sân vì chấn thương. Đội trưởng Lương Xuân Trường và ngoại binh Moussa cũng chưa chắc góp mặt vì chấn thương. Sự trở lại của trung vệ Franklin không thể bù đắp cho sự thiếu hụt của những trụ cột trên.

Nhưng dù HLV Graechen có trong tay đầy đủ thành phần cầu thủ tốt nhất, HAGL cũng khó làm nên chuyện trước Bình Dương. Các nhà ĐKVĐ sở hữu đội hình đồng đều, với các ngoại binh chất lượng và dàn nội binh toàn tuyển thủ quốc gia. Trận lượt đi, Bình Dương dễ dàng “bắt nạt” các cầu thủ trẻ HAGL với tỷ số 4-1.

“HAGL vài năm nữa mới đáng sợ. Còn hiện tại, họ chưa có gì là nguy hiểm bởi các cầu thủ còn trẻ, thiếu kinh nghiệm”, HLV Mai Đức Chung nhận xét sau chiến thắng ở lượt đi.

Nhận xét của ông Chung hoàn toàn có cơ sở khi các cầu thủ của bầu Đức bước vào sân chơi V-League như khoác lên người một cái áo quá rộng. Qua 16 vòng đấu, họ chỉ có hai chiến thắng và bốn trận hoà. Tất cả các điểm số ấy có được đều từ sân nhà, còn sân khách chỉ biết thua và thua.

DONG8748-7498-1437272322.jpg

Tinh thần các cầu thủ trẻ HAGL đang kiệt quệ vì trải qua 11 trận chưa biết đến chiến thắng. Ảnh: Đức Đồng.

Chút an ủi và hy vọng cho những ai yêu mến đội bóng phố núi, nếu có, chỉ đến từ yếu tố lịch sử. Bình Dương, trong ba lần làm khách gần nhất tại sân Pleiku, đều chưa biết đến chiến thắng (thua hai, hoà một).

Nhưng với tương quan thực lực như hiện tại, nếu Công Vinh và các đồng đội có xoá dớp, lấy trọn ba điểm tại Pleiku chiều nay, thì đó cũng không phải là điều bất ngờ. Nhất là khi Bình Dương đang rất cần một cú hích tinh thần, để đứng lên sau cú vấp thua Khánh Hoà vòng trước.

Đội hình dự kiến

HAGL: Minh Nhựt, Tiến Dũng, Đông Triều, Văn Sơn, Văn Thanh, Franklin, Tuấn Anh, Trần Vũ, Minh Vương, Nguyễn Lam, Văn Toàn.

Bình Dương: Esele, Phước Tứ, Xuân Luân, Văn Hoàn, Xuân Thành, Trọng Hoàng, Văn Bình, Mosses, Công Vinh, Anh Đức, Abass.

LTD-5706-1437272322.jpg

Lịch thi dấu vòng 17 V-League 2015.

Đức Đồng

Nguồn: vnexpress.net

admin

The author admin