close

Hà Nội đư​ợc Konami chọn làm địa điểm tổ chức giải PES quốc tế

[ad_1]

Theo chia sẻ từ một nguồn tin riêng, Konami đã quyết định lựa chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức giải đấu PES quốc tế 2016. Dự kiến mang tên gọi SEA Champions League, giải có tiền thân là PES League Asia. Ở các năm trước, đội vô địch của giải đấu sẽ được tham gia vòng chung kết thế giới (Final World), tại nơi tổ chức trận chung kết Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ thế giới UEFA Champion League (C1).

ha-noi-duoc-konami-chon-lam-dia-diem-to-chuc-giai-pes-quoc-te

Giải đấu quốc tế sẽ có 4 đội chủ nhà ĐNÁ và 4 đội trong khu vực châu Á.

Tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17/4 năm tới, giải đấu sẽ có sự góp mặt của tối đa 8 đội châu Á trong đó chắc chắn có 4 đội chủ nhà Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Với số lượng vận động viên mỗi đội là 4, ít nhất sẽ có gần 30 game thủ nước ngoài tới Hà Nội tham dự giải đấu lần này.

>>>Konami chính thức công nhận cộng đồng PES Việt Nam
>>>Cả trăm game thủ tham dự giải game PES tại Hà Nội và TP HCM

Chia sẻ với Gamethu.net, thành viên của ban tổ chức cho biết lý do Konami lựa chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức giải đấu này chính là vì độ mạnh của cộng đồng game thủ trong nước, cũng như sự chuyên nghiệp của ban tổ chức giải PES League Việt Nam thời gian gần đây. Trong các năm tới, các nước sẽ thay phiên nhau tổ chức sự kiện này.

Cộng đồng game thủ chơi PES tại Việt Nam rất đông đảo và nhiệt huyết.

Cộng đồng game thủ chơi PES tại Việt Nam rất đông đảo và nhiệt huyết.

PES League Việt Nam là đơn vị tổ chức giải đấu PES chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, được Konami và trang pesleague.com bảo trợ thông tin. Với hai giải đấu rất thành công diễn ra trong tháng 10 và 11 vừa qua, hệ thống giải đấu PES League này sẽ tiếp tục được tổ chức luân phiên tới tháng 3 năm sau. Các game thủ thi đấu sẽ có điểm ranking, dựa vào đó để chọn ra các tuyển thủ tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 4. Các thông tin chính thức sẽ được Konami công bố trên website của mình vào đầu tháng 1 khi kết thúc giải đấu onlien SEA Champions League mùa 3.

“Với kinh nghiệm tổ chức các giải đấu vừa và lớn, chúng tôi rất tự tin vào khâu tổ chức để tạo ra một giải đấu lớn nhất từ trước tới nay cho cộng đồng game thủ PES Việt Nam”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Đây là 4 game thủ xuất sắc nhất của Việt Nam trên hệ thống thi đấu online của PES League.

Đây là 4 game thủ xuất sắc nhất của Việt Nam trên hệ thống thi đấu online của PES League thời điểm hiện tại.

Được biết, các game thủ Việt Nam mới tham gia hệ thống PES League gần đây nên chưa có tên trên bảng xếp hạng của vòng chung kết châu Á các mùa trước. Tuy nhiên, qua những trận thi đấu giao hữu online và cả offline, khả năng của các game thủ Việt đã dần được các nước bạn nể trọng. Mới đây, đương kim vô địch PES 2015 của Thái Lan là Arm Akanichi cũng đã tới Hà Nội để “cọ xát” cùng game thủ đại diện Việt Nam là Quân Bi. Kết quả hơi khó chấp nhận cho người Thái khi nhà vô địch của họ bất ngờ thua trắng 0-5. Akanichi sau đó cũng phải thừa nhận rằng “Game thủ Việt Nam có trình độ nhỉnh hơn Thái Lan”.

Hiện tại ở vòng loại giải SEA Champions League Online mùa 3, các game thủ Việt như Quân Bi, Deathmouse (Jimmy Nguyễn), Trần Nam, Đinh Quốc Cường… vẫn đang chiếm giữ các vị trí cao trong bảng xếp hạng. Giải đấu online này trên thức tế cũng là tiền đề cho các đội tuyển chọn thành viên vào đội, để tham dự giải đấu offline tại Hà Nội vào năm tới.

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên