close

Guardiola cảnh báo Man Utd về Schweinsteiger

[ad_1]


Chiến lược gia người Tây Ban Nha tiết lộ tiền vệ 31 tuổi chưa bao giờ có thể trạng tốt nhất kể từ khi ông dẫn dắt Bayern Munich.

guar-7587-1438681044.jpg

Guardiola không nuối tiếc khi chia tay Schweinsteiger. Ảnh: Reuters.

Guardiola bắt đầu nhậm chức tại Bayern cách đây hai mùa giải, tuy nhiên ông cho biết trong hai năm qua đã chứng kiến Bastian Schweinsteiger vật lộn vì chấn thương.

“Khi cậu ấy không gặp vấn đề về chấn thương, tôi tin Schweinsteiger sẽ làm rất tốt tại Man Utd. Cậu ấy là cầu thủ hàng đầu”, Guardiola nói. “Không may, cậu ấy thường xuyên gặp chấn thương trong hai năm qua và chưa bao giờ đạt trạng thái sung sức 100%. Tôi thực sự hy vọng điều này không ngăn cản Schweinsteiger chơi tốt trong màu áo Man Utd”.

Mùa giải năm ngoái, Schweinsteiger chỉ ra sân trong đội hình xuất phát 15 trận tại Bundesliga. Tiền vệ này nghỉ phần lớn thời gian lượt đi do quá tải và chấn thương sau World Cup 2014.

Schweinsteiger chia tay Bayern để chuyển sang Man Utd là một trong những thương vụ bất ngờ ở hè năm nay. Tại sân Old Trafford, Schweinsteiger tái ngộ ông thầy cũ Louis van Gaal, người huấn luyện anh ở Bayern giai đoạn 2009-2011.

Sau khi hoàn tất hợp đồng sang Man Utd, Schweinsteiger cho biết anh cảm thấy sung sức và những chấn thương đã không còn là vấn đề.

Bảo Lam

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên