close

Google đổi logo mang phong cách Android "kẹo mút"

[ad_1]

Không còn thiết kế giả 3D, đổ bóng quen thuộc, Google đã quyết định thay đổi logo mới, vẫn những màu sắc đó nhưng được làm phẳng, hiện đại hơn.

Gần một tháng sau quyết định tái cơ cấu, thành lập công ty mẹ Alphabet, Google hiện nay đang hoạt động dưới sự chỉ đạo của CEO người Ấn Độ – Sundar Pichai, chủ yếu hoạt động ở ở mảng kinh doanh Internet như điện thoại Android, Youtube, Google Search… Và một trong những hành động đầu tiên của công ty sau “biến cố lớn” đã chính thức được đưa ra. 

google-thay-doi-logo-1
Trên là logo cũ, dưới là logo mới.

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay, Google đã thay đổi thiết kế logo trên Internet của mình. Vẫn là những màu sắc quen thuộc như xanh dương, đỏ, vàng, xanh lá quen thuộc, tuy nhiên phông chữ (font) đã được chuyển sang Sans-serif để tạo nên sự hiện đại, trẻ trung, cho thấy sự đổi mới trong nội bộ công ty.

Logo mới của Google mang đậm phong cách ngôn ngữ thiết kế Material design trên hệ điều Android Lollipop. Các chữ cái được làm phẳng, thay vì giả 3D như trước. Hiệu nổi, đổ bóng, các nét thanh nét đậm được loại bỏ, logo mới trở nên đơn giản, thanh thoát, dễ nhìn hơn trước rất nhiều. 

Phương Liên

The author Phương Liên