close

Google AI đã đánh bại kỳ thủ cờ vây hàng đầu thế giới Lee Sedol


Game đấu đầu tiên giữa hệ thống trí tuệ nhân tạo của Google và kỳ thủ cờ vây hàng đầu thế giới Lee Sedol vừa kết thúc.

Như tin đã đưa vào sáng nay, hệ thống trí tuệ nhân tạo của Google đã thách thức kỳ thủ cờ vây người Hàn Quốc Lee Sedol trong một trận đấu lịch sử. Game đấu đầu tiên đã được tường thuật trực tiếp trên kênh YouTube của phòng thí nghiệm Google DeepMind và vừa mới kết thúc.

Bất ngờ phần thắng đã thuộc về hệ thống trí tuệ nhân tạo AlphaGo và đặt một cột mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển trí tuệ nhân tạo. Đây là một game đấu vô cùng căng thẳng và kéo dài tới 3 tiếng rưỡi đồng hồ.

google-ai-da-danh-bai-ky-thu-co-vay-lee-sedol-trong-mot-tran-dau-lich-su

Trận đấu này có ý nghĩa rất lớn vì đây là lần đầu tiên một hệ thống máy tính có thể đánh bại một kỳ thủ cờ vây được xếp hạng 9-dan, tức là cao nhất hiện nay trên bảng xếp hạng của các kỳ thủ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên trận đấu này vẫn chưa kết thúc, vẫn còn 4 game đấu nữa để kỳ thủ Lee Sedol có thể phục hận. Nếu như chiến thắng được hệ thống máy tính của Google, Lee Sedol sẽ nhận được phần thưởng là 1 triệu USD.

4 game đấu tiếp theo sẽ được diễn ra trong một vài ngày tới, kênh YouTube của phòng thí nghiệm Google DeepMind cũng sẽ tường thuật trực tiếp các trận đấu này. Nếu quan tâm các bạn có thể theo dõi tại đây. Bạn cũng có thể xem lại game đấu đầu tiên tại đây

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên