close

Giới kinh doanh trong nước đánh giá gì về Samsung Galaxy Note 5?

[ad_1]

Theo đánh giá của giới kinh doanh, Samsung Galaxy Note 5 với hàng loạt cải tiến về hình thức, cấu hình dự kiến sẽ tạo ra sức hút mạnh tại thị trường Việt Nam.

1
Ảnh thực tế Galaxy Note 5. Ảnh: PhoneArena.

Như chúng tôi đã đưa, ngày 13/8, Samsung đã chính thức cho ra mắt chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5 với hàng loạt cải tiến.

Cụ thể, Galaxy Note 5 sở hữu vi xử lý Exynos tám nhân, trong đó có một CPU bốn nhân chạy với tốc độ xung nhịp 2,1GHz, một CPU 4 nhân khác chạy với tốc độ 1,5GHz, sở hữu RAM 4GB.

Máy sử dụng màn hình 5.7inch QHD Super AMOLED độ phân giải 518pp, cho màn hình sắc nét, sống động. Chiếc bút S Pen (một trong những tiện ích làm nên thế mạnh của dòng Galaxy Note) được bổ sung thêm tính năng mới hấp dẫn, tiện dụng hơn khi cho phép người dùng có thể viết trên màn hình mà không cần “đánh thức” máy. Ngoài ra, Galaxy Note 5 cũng được trang bị sạc nhanh và hỗ trợ sạc không dây.

Nói về tiềm năng thị trường của Galaxy Note 5, anh Nguyễn Anh Văn, quản lý hệ thống CellphoneS đánh giá: “Lâu nay, dòng Galaxy Note của Samsung vốn đã định hình được lượng người dùng trung thành, có thu nhập khá so với mặt bằng chung tại thị trường Việt Nam. Với sản phẩm Galaxy Note 5 vừa ra mắt, do sở hữu một số điểm mạnh như thiết kế đẹp, sang trọng hơn, đồng thời cấu hình mạnh hơn, dự kiến sản phẩm sẽ được nhiều người tiêu dùng để mắt nếu có nhu cầu nâng cấp“.

2
Mặt sau Galaxy Note 5. Ảnh: PhoneArena.

Trao đổi với PV, anh Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên Luxury Mobile cho rằng: “Đặt trong thực tế thị trường smartphone trong nước đang bị chậm như hiện nay (đặc biệt là đối với sản phẩm cao cấp), hy vọng khi Galaxy Note 5 với những nâng cấp đáng giá xuất hiện vào cuối tháng 8/2015 sẽ góp phần tạo đà phục hồi tăng trưởng cho thị trường smartphone trong nước“.

Đồng quan điểm, đại diện hệ thống bán lẻ Hoàng Hà Mobile, anh Mạnh Tuấn cũng cho rằng Galaxy Note 5 – chiếc điện thoại mang tính cách mạng của Samsung, được nâng cấp hàng loạt tính năng, sức mạnh cấu hình so với thế hệ trước sẽ tạo ra sức hút đối với người tiêu dùng trong nước. Vấn đề còn lại chỉ là giá bán chính thức khi dòng sản phẩm này lên kệ tại Việt Nam.

Đánh giá về hạn chế của Galaxy Note 5, đại diện một số hệ thống bán lẻ đều cho rằng có hai vấn đề không được như kỳ vọng đó là dung lượng pin của Galaxy Note 5 không được nâng lên 4000mAh mà chỉ 3000mAh như thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh đó là yếu tố máy không được trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Tuy nhiên theo nhận định của anh Mai Triều Nguyên và anh Nguyễn Anh Văn, bù lại do Galaxy Note 5 được trang bị sạc nhanh nên có thể dung lượng pin sẽ không phải là vấn đề rắc rối quá lớn đối với người tiêu dùng khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm này.

Hiện Galaxy Note 5 chưa có giá bán chính thức tại Việt Nam, chỉ được dự kiến ở mức 17,99 triệu đồng và về Việt Nam cuối tháng 8/2015.

Tuy nhiên hiện nay hầu hết các hệ thống bán lẻ trong nước như Thế Giới Di Động, FPTShop, Mai Nguyên, CellphoneS, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile… đều đã cho khách hàng đặt mua trước Galaxy Note 5, tung ra các chiến dịch truyền thông cho dòng sản phẩm này.

Nếu đặt cọc trước ngay tại thời điểm hiện nay, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được các ưu đãi từ 1 – 2,5 triệu đồng tùy theo từng chính sách của các hệ thống bán lẻ.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên