close

Gắp con giun dài 12 cm khỏi mắt bệnh nhân

[ad_1]

Đến bệnh viện khám mắt, một phụ nữ Ấn Độ hết sức hoảng hốt khi biết trong mí mắt mình có con giun dài đang ký sinh.

[Caption]

Bác sĩ đang gắp con giun ra khỏi mắt bệnh nhân nữ. Ảnh: Aster Hospital.

Trong khi đi thăm Dubai, Vineeta bị sưng và đau mắt dữ dội. Cô tới Bệnh viện Aster để kiểm tra nhưng được đề nghị ra về vì bác sĩ không thấy gì bất thường. Không hài lòng, người phụ nữ yêu cầu được khám lại. Bác sĩ Vikram Mohindra khám lại và giật mình phát hiện trong mí mắt của Vineeta có ký sinh trùng. Ngay lập tức, bác sĩ tiến hành phẫu thuật và lấy ra một con giun dài 12 cm từ mắt bệnh nhân.

“Linh tính của tôi mách bảo có gì đó không ổn. Tôi đề nghị được tái khám và bác sĩ Mohindra đã phát hiện ra vấn đề của tôi. Giờ thì tôi có thể nhìn bình thường”, Vineeta thở phào nhẹ nhõm.

[Caption]

Con giun dài 12 cm được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân. Ảnh: Aster Hospital.

Bác sĩ Mohindra cho biết người phụ nữ này đã may mắn điều trị kịp thời và khuyên các bệnh nhân khác nên đặc biệt chú ý đến cơ thể, nếu có gì lạ cần nhanh chóng đi gặp bác sĩ để đảm bảo sức khỏe và tính mạng.

Theo Tạp chí Các bệnh ký sinh trùng, kể từ năm 1885 đến nay, y văn thế giới chỉ ghi nhận có khoảng 800 ca nhiễm giun như Vineeta. Trong số đó, có cả bệnh nhân từ các nước phát triển như Pháp, Italy, Tây Ban Nha…

Minh Nguyên (Theo Express)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên