close

Game thủ tham gia TI5 thông minh như Einstein

[ad_1]

Bên lề những cuộc tranh tài khốc liệt tại The International 5 (TI5), người hâm mộ cũng rất mong chờ các thông tin bên lề về cuộc sống ngoài sàn đấu của các game thủ chuyên nghiệp.

Điều đặc biệt nhất tại TI5 chính là việc Zhang “LaNm” Zhicheng đã có con gái và chính thức trở thành ông bố đầu tiên của cộng đồng game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp của Trung Quốc vào cuối tháng 7 vừa qua.

LaNm-8474-1438567881.jpg

Ông bố đầu tiên của làng DOTA 2 Trung Quốc

Trong khi đó, ba thành viên chủ chốt của MVP.Phoenix là QO, March và Febby lại có một quá khứ khá gai góc. Trong lịch sử thi đấu của mình, mỗi người trong số họ đều bị “đá” khỏi một đội game, quyết định này được đưa ra bởi chính hai người còn lại. Tuy nhiên, cả ba game thủ đã tái hợp dưới màu áo của MVP.Phoenix, đội DOTA 2 mạnh nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Về phần Evil Geniuses, đội game này có những cơn nghiện khá kỳ lạ. Trong khi PPD mê ăn muối thì SumaiL lại rất nghiện pizza pho mát, tới mức cứ hai ngày một lần, game thủ này lại phải gọi pizza pho mát để thưởng thức.

Các game thủ tham dự TI5 cũng có nhiều tài năng, bên cạnh trình độ chơi DOTA 2 tầm cỡ thế giới. Alwayswannyfly của Team Empire từng chiến thắng giải solo Half-Life khu vực khi mới 7 tuổi. Mag của Vega Squadron lại nổi bật với mức IQ tới 160, ngang bằng với thiên tài Albert Einstein.

Mag-Vega-Squadron-3779-1438567881.jpg

“Thiên tài” Mag với mức IQ tới 160

Tất cả đều đồng tình về việc làng DOTA 2 Trung Quốc có những chương trình huấn luyện khắc nghiệt nhất thế giới, khi các game thủ chỉ tập trung vào việc tập luyện hàng ngày trong game. YJ của EHOME đã đẩy việc huấn luyện lên một nấc thang mới, anh không chỉ tập luyện rất chăm chỉ mà còn mơ và nói về DOTA 2 ngay cả trong giấc ngủ của mình.

Thành quả của sự tập huấn này là không thực sự rõ ràng, khi mức lương của các game thủ rất ít khi được công bố. Nhưng người hâm mộ có thể phần nào đoán được thông qua cách game thủ chi tiêu. Shiki của CDEC là một người tiêu tiền khá rộng tay. Khi tới Mỹ, anh từng bo cho một lái xe taxi tới 20USD cho một chuyến đi ngắn chỉ tốn 20USD. Thông thường, số tiền bo chỉ vào khoảng 10% mức tiền cho một chuyến xe taxi. Một trong những nguyên nhân được đưa ra là Shiki khá kém tiếng Anh và hiểu sai ý khi bo cho người lái xe may mắn này.

cdec-shiki-1247-1438567882.jpg

“Đại gia” Shiki của CDEC

> Xem thêm thông tin về DOTA 2

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên