close

Game thủ Tân Thiên Long suýt mất trắng bộ Trùng Lâu 300 triệu đồng

[ad_1]

Chia sẻ với báo Gamethu.net, mới đây một game thủ Tân Thiên Long (từng được biết tới với tên gọi cũ là Thiên Long Bát Bộ) cho biết mình mới bị hack tài khoản, thiệt hại lớn nhất là bộ 3 trang bị Trùng Lâu với trị giá mỗi món nếu quy đổi ra tiền thật có thể lên tới hơn 100 triệu đồng. Sau khi thông báo cho bộ phận chăm sóc khách hàng của game, xác nhận người chơi này bị mất đồ do chia sẻ tài khoản, phía NPH đã hỗ trợ bằng cách cấp lại các trang bị thông qua một Code vật phẩm.

Tuy nhiên, do không thấy bất cứ nhắc nhở gì về mã Code được nhận trong thư phản hồi của NPH, game thủ này đã sử dụng chúng trên tài khoản thứ hai của mình ở một máy chủ khác. Thậm chí, một trong 3 vật phẩm quý giá trị giá hơn 100 triệu đồng còn được người chơi này đem đi giao dịch với một người chơi khác. 3 ngày sau, anh chàng này ngỡ ngàng khi thấy trên trang chủ của Tân Thiên Long thông báo về việc khóa cả hai tài khoản của mình, đồng thời sẽ xóa 3 vật phẩm Trung Lâu Đới, Trùng Lâu Ngọc và Trùng Lâu Thủ, với giá trị ước tính lên tới hơn 300 triệu đồng.

ttl-1.jpg

Vừa mở mắt ra đã thấy 2 tài khoản bị khóa và 300 triệu đồng bị xóa, bạn sẽ có cảm giác ra sao?

Khá bất bình với hành động của NPH, game thủ này cho rằng việc không nói rõ về giới hạn sử dụng Code trang bị là thiếu sót từ phía NPH. Thêm vào đó, anh cũng cho rằng trước khi mất đồ, cả 3 món vật phẩm đều thuộc quyền sở hữu của mình và có thể thoải mái định đoạt số phận của chúng thì sau khi được đền bù, điều đó chắc chắn không thể thay đổi.

Câu chuyện này đã dấy lên trong lòng cộng đồng game thủ nhiều nghi ngờ và cho rằng phía NPH đã làm việc tắc trách, thiếu công bằng đối với người chơi nói trên.

ttl-2.jpg

Ngày 18/7, thông tin phản hồi yêu cầu game thủ chờ đợi một ngày. Nhưng trên trang chủ đã có quyết định khóa tài khoản, xóa vật phẩm.

Phóng viên Gamethu.net đã trực tiếp liên hệ với đơn vị vận hành sản phẩm Tân Thiên Long. Đại diện phía VNG cho biết, ngay sau khi đền bù vật phẩm cho người chơi này, hôm 18/7 bất ngờ phát hiện Code này đã được sử dụng bất hợp pháp nên đã cho khóa lại những tài khoản liên quan để chờ xác minh. Cụ thể, bộ phận kỹ thuật của VNG đã tiến hành kiểm tra và thấy vật phẩm trong code đền bù cho nhân vật oOBynOo (Thiên Long 05) đã được nhập vào nhân vật huemymy tại máy chủ Yến Vương. Và sau đó tài khoản này giao dịch Trùng Lâu Đới cho nhân vật zzLãnÔngzz. Đây cũng là thông tin được nhiều nhân vật VIP khác nhau trong máy chủ Yến Vương thông báo lên phía NPH.

Bên cạnh đó, trong ngày 17/7 trước đó, tài khoản của nhân vật oOBynOo bất ngờ đổi thông tin (chuyển nhượng tài khoản) với chủ mới đồng thời cũng là chủ của tài khoản của nhân vật huemymy. Điều đó càng khiến cho việc tạm khóa tài khoản phải được tiến hành ngay lập tức để tránh những thiệt hại có thể xảy đến sau đó.

Theo nhìn nhận của đại diện phía VNG, vụ việc xoay quanh vấn đề hiểu nhầm của game thủ với mã Code được trao. Bởi đây là code hỗ trợ dành cho tài khoản bị hack để lấy lại vật phẩm, chứ không phải là mã code để kích hoạt lấy đồ là quà tặng hay giải thưởng như thông thường. Code này không có giá trị chuyển nhượng.

ttl-3.jpg

Hình ảnh phiên bản đời thật của một trong ba món vật phẩm, có trị giá hơn 100 triệu đồng: Trùng Lâu Đới.

Chia sẻ thêm thì đây cũng không phải là lần đầu phía VNG trao Code đền bù cho game thủ VIP. Tất cả tài khoản trước đây khi nhận hỗ trợ đều sử dụng đúng cho nhân vật. Đại diện phía NPH cũng đã thừa nhận việc có thể trong quá trình xác minh đã gây ra sự khó chịu với khách hàng, dẫn tới việc căng thẳng được đẩy lên cao một cách đáng tiếc.

Việc người chơi sử dung Code không đúng tài khoản, đồng thời giá trị của mã Code quá lớn, có khả năng thay đổi cục diện của cả một máy chủ, khiến cho phía ban điều hành game có nhận định ban đầu cho rằng đây hành động sai phạm trục lợi.

Rất may, trong chiều nay, game thủ nói trên đã được phía NPH mời lên trụ sở làm việc và theo thông tin mới được tiết lộ, 3 món vật phẩm trị giá cả trăm triệu đồng kia sẽ được trả lại tài khoản gốc. Tuy nhiên, phía VNG cũng sẽ coi đây là một lần cảnh tính với cộng đồng game thủ bởi sẽ không có quá nhiều cơ hội sửa sai cho tất cả mọi người.

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên