close

Game thủ phải trả tiền để chơi bài Solitaire trên Windows 10

[ad_1]

Windows 10 vừa được chính thức phát hành cùng bộ Solitaire Collection, bao gồm những game kinh điển từ thời Windows 7 trở về trước. Điển hình trong đó là Solitaire, cùng với các game như Klondike hay Freecell Spider Solitaire. Tất cả đều có hệ thống bảng điểm và thành tích của người chơi, nhưng kèm theo đó là các quảng cáo gây khó chịu.

windows-10-2-6619-1438226727.jpg

Quảng cáo chặn toàn bộ cửa sổ game

Người chơi có thể bỏ các quảng cáo này đi, nhưng việc đó sẽ buộc họ phải trả tiền và không chỉ một lần. Bộ game Solitaire Coolection Premium Edition là dịch vụ trả tiền với mức giá 1,5USD/tháng hoặc 10USD/năm. Bản game này sẽ loại bỏ các quảng cáo, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người chơi. Đây không phải là lần đầu Microsoft áp dụng hình thức này. Bản Solitair Premium Edition cho Windows 8.1 cũng y hệt như vậy, nhưng đó là một ứng dụng riêng lẻ trên Microsoft Store, thay vì tích hợp ngay trong hệ điều hành.

windows-10-3412-1438226728.jpg

Người dùng phải bỏ tiền thật ra để tắt quảng cáo

Các quảng cáo hiện ra sẽ che khuất toàn bộ màn hình của game, một số có thể kéo dài từ 15 tới 30 giây. Dù chúng hiện ra không thường xuyên, các quảng cáo này không thể bị tắt để tiếp tục cuộc chơi. Game thủ cũng không thể sử dụng tiền trong game để tắt quảng cáo, họ sẽ phải sử dụng tiền thật. Với những người chỉ chơi các game hạng nặng thì đây không phải vấn đề quá lớn, khi họ hầu như chẳng bao giờ đụng đến các game như Solitaire. Nhưng với người dùng văn phòng và gia đình, Solitaire là một trong những game được rất nhiều người yêu thích và chắc chắn đây là điều gây rất nhiều ảnh hưởng cho đối tượng này.

windows-10-3-5860-1438226728.jpg

Tiền trong game chỉ để mở khóa thử thách

Bản thân Windows 10 là miễn phí. Nhưng Microsoft vẫn có thể thu khoản tiền không nhỏ từ những yếu tố nhỏ nhặt như vậy. Đó cũng có thể chính là lý do khiến hãng này bán Microsoft một cách miễn phí cho mọi đối tượng người dùng, kể cả những người đã dùng hệ điều hành lậu.

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên