close

Game thủ Na`Vi bị từ chối visa Mỹ lần thứ ba

[ad_1]

Đội DOTA 2 của Na`Vi vừa phải đón nhận một tin rất xấu. Theo đó, Akbar “SoNNeikO” Butaev, game thủ chủ lực trong đội hình của Na`Vi, đã bị từ chối visa lần thứ ba liên tiếp. Thất bại này xảy ra ngay cả khi Valve đã trực tiếp tham gia vào quá trình xin visa cho SoNNeikO. Tới thời điểm này, chỉ còn 8 ngày trước khi các đội game tới thành phố Seattle (Mỹ) để chuẩn bị cho vòng chung kết The International 5. Nếu SoNNeikO không thể lấy visa trong 8 ngày tới, Na`Vi sẽ không thể triển khai đội hình chính thức và mạnh nhất của mình tại The International 5.

navi-sonneiko-2-1546-1436784861.jpg

SoNNeikO bị từ chối visa ba lần liên tiếp

Theo Moritz Zimmermann, giám đốc phụ trách sản xuất video và truyền hình trực tiếp của Na`Vi, sự giúp đỡ của Valve có vẻ không mang lại nhiều tác dụng với cơ quan xuất nhập cảnh Mỹ. Đơn xin visa của SoNNeikO đã bị từ chối chỉ 2 phút sau khi các cán bộ của Đại sứ quán Mỹ xem xét giấy tờ của game thủ này, và không một lý do nào được đưa ra để giải thích về quyết định đó.

Với khả năng lấy được visa cho SoNNeikO ngày càng mong manh, Na`Vi có thể sẽ đi vào vết xe đổ của Mousesports ở giải The International 2. Khi đó, Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi đã phải thế chỗ cho Craciunescu “Comewithme” Alexandru, nguyên nhân là do game thủ này không thể xin được visa Mỹ. Hiện tại, Valve vẫn chưa đưa ra thông báo nào về việc cho phép Na`Vi bổ sung game thủ mới vào đội hình thi đấu. Nếu điều này không được chấp thuận, Na`Vi coi như đã mất quyền tham dự The International 5. Và ngay cả trong trường hợp họ được đưa một game thủ dự bị vào thi đấu, đội hình của Na`Vi cũng sẽ không có được sức mạnh tối đa, vốn dựa rất nhiều vào SoNNeikO.

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin