close

Game thủ dùng hệ điều hành Windows XP SP2 sẽ không thể chơi FIFA Online 3

[ad_1]

Theo thông báo mới từ Gcafe, vào cuối tháng 1/2016, game FIFA Online 3 sẽ có bản Big Update nâng cấp Engine mới. Vì vậy những người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows XP Service Pack 2 trở xuống, sẽ không còn được hỗ trợ và truy cập được vào game.

FIFA Online 3 sẽ không hỗ trợ hệ điều hành Windows XP SP 2.

Đồ họa mới của game đòi hỏi một hệ điều hành tân tiến hơn.

Trước đó, câu hình tối thiểu của FIFA Online 3 là:

– Hệ điều hành: Window XP/Vista/7/8
– CPU: Core 2 Duo E4300 1.8 Ghz hoặc Athlon 64 X2 Dual Core 4600+
– RAM: 1GB (2 GB nếu sử dụng win Vista/7/8)
– VGA: NVIDIA GeForce 6800 hay ATI Radeon X1600
– DirectX: DirectX 9.0c

Nhìn chung, đây là game online đòi hỏi cấu hình ở mức tầm trung. Tuy nhiên, người dùng muốn trải nghiệm game ở mức độ chấp nhận được, không muốn gặp phải tình trạng giật lag, thưởng thức hình ảnh đẹp mắt cũng cần nâng cấp và đầu tư cho hệ máy của mình. Và dĩ nhiên, việc nâng cấp lên hệ điều hành mới như Windows 7,8 hay thậm chí là 10 giờ đây đã khá dễ dàng và đơn giản.

> Tư vấn tay cầm chơi game FIFA Online 3

game-thu-dung-he-dieu-hanh-windows-xp-sp2-se-khong-the-choi-fifa-online-3-1

Giao diện “kinh điển” của Windows XP SP 2 một thời.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều game thủ có cảm tình và muốn gắn bó với hệ điều hành Windows XP SP2 cổ điển bởi sự đơn giản, ổn định, dễ “chọc ngoáy” khi có sự cố xảy ra. Đây cũng là phiên bản nhẹ, không khó cài đặt, dễ dàng tìm kiếm được bản “crack” trên mạng. Và việc buộc phải lựa chọn giữa hệ điều hành quen thuộc và game bóng đã yêu thích sẽ khiến một số người khá “lăn tăn”.

> Hướng dẫn kỹ thuật qua người trong FIFA Online 3

Với các game thủ quen chơi ngoài quán nét, máy tính sử dụng hệ điều hành nào không quá quan trọng và câu chuyện này hoàn toàn sẽ do các phòng máy tự xử lý. Nhưng, hệ quả của nó là một loạt phòng máy có cấu hình thấp sẽ buộc phải đồng loạt “lên đời” hệ điều hành để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Dẫn tới việc đòi hỏi phải nâng cấp phần nào thiết bị để có thể hoạt động ổn định. Việc phải làm quen với hệ điều hành mới, đi kèm nhiều trục trặc kỹ thuật hay vấn đề xung khắc phần mềm nảy sinh, cũng không phải là câu chuyện đơn giản với một số người.

Mai Anh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên