close

Game thủ chuyên nghiệp sẽ phải thử doping

[ad_1]

ESL vừa công bố việc hợp tác với NADA, cơ quan chống doping của Đức, với hy vọng ngăn chặn nạn sử dụng chất kích thích trong thi đấu eSports. Chính sách này sẽ bảo đảm sự công bằng và riêng tư cho game thủ, trong khi vẫn bảo đảm các biện pháp xử lý hiệu quả để chống việc sử dụng doping trong các giải đấu chuyên nghiệp. ESL sẽ bắt đầu áp dụng chính sách mới này bằng việc yêu cầu game thủ tham gia kiểm tra doping từ giải ESL One Cologne vào tháng 8 năm nay.

Sự cần thiết của chính sách chống doping chưa hẳn đã rõ ràng đối với cộng đồng game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ESL đã quyết định hành động sau lời thú tội của Kory “Semphis” Friesen, cựu thành viên của Cloud9. Theo đó, game thủ này và đồng đội đã sử dụng chất kích thích Adderall khi thi đấu tại giải ESL One Katowice hồi tháng 3 năm nay. Adderall là loại thuốc điều trị hội chứng ngủ rũ và rối loạn tăng động, nhưng lại có tác dụng phụ là tăng cường sự tập trung và chú ý, cũng như giúp người dùng tỉnh táo. Điều đó khiến Adderall được dùng như một loại doping cho trí não.

semphis-cloud9-5386-1437707388.jpg

Semphis cho rằng mọi game thủ tại ESL One đều dùng doping

Tiết lộ của cựu thành viên Cloud9 đã gây chấn động, nhất là khi game thủ này tuyên bố đây là điều rất bình thường tại các sự kiện của ESL. Điều đó buộc ESL phải hành động và liên kết với các tổ chức như NADA và WADA (Cơ quan chống doping thế giới). Quan hệ hợp tác này dự kiến sẽ giúp ESL nghiên cứu, áp dụng và phổ biến chính sách chống doping cho nền eSports thế giới.

adderall-8451-1437707388.jpg

Adderall có khả năng tăng cường sự tập trung và phản xạ cho người dùng

ESL cho biết sẽ tổ chức lần thử nghiệm doping ngẫu nhiên đầu tiên tại giải ESL One Cologne trong tháng 8. Mục tiêu của nhà tổ chức này là giám sát và thực hiện việc kiểm tra chất kích thích tại tất cả những giải đấu lớn, như ESL One, Intel Extreme Masters và ESL ESEA Pro League.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên