close

Game thủ chuyên nghiệp LMHT Bắc Mỹ bức xúc vì Riot di chuyển máy chủ

[ad_1]

Cuối tuần qua, Riot tiết lộ kế hoạch di dời máy chủ của khu vực Bắc Mỹ từ thành phố Portland, bang Oregon đến thành phố Chicago, bang Illinois. Kế hoạch này có mục đích giảm tình trạng giật, lag do đường truyền cho số lượng game thủ lớn nhất có thể.

anh-3-5418-1439372082.jpg

Với diện tích rộng lớn, vị trí địa lý ảnh hưởng không nhỏ tới đường truyền của khu vực này.

Vị trí đặt máy chủ Liên Minh Huyền Thoại tại bang Oregon nằm ở phần bờ tây của lục địa Bắc Mỹ. Với diện tích rộng lớn của lục địa này, các khu vực bờ đông, Mexico hay Canada sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi đường truyền. Còn vị trí mới được chuyển đến ở thành phố Chicago, bang Illinois sẽ nằm gần trung tâm của lục địa hơn. Như vậy số lượng game thủ bị lag sẽ được giảm đi đáng kể.

Hiện tại, phần lớn các gaming house và nơi ở của game thủ LMHT đang chơi tại LCS Bắc Mỹ được đặt ở California, địa điểm gần với máy chủ hiện tại của server. Giải đấu LCS Bắc Mỹ trong những năm gần đây được chơi trên mạng cục bộ (LAN) nên máy chủ nên việc di chuyển máy chủ không gặp quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên vấn đề tập luyện lại hoàn toàn khác, địa điểm máy chủ mới cách rất xa chỗ ở của các game thủ chuyên nghiệp nên tình trạng ping tăng là điều không thể tránh khỏi. Cụ thể theo tính toán của các game thủ chuyên nghiệp và một số chuyên gia, ping sẽ dao động trong khoảng từ 80ms đến 100ms tương đương delay trong game khoảng một giây.

anh-1-2057-1439372083.jpg

Đối với C9.Hai, chỉ có nghỉ chơi game mới có thể không lo tới ping.

Một số game thủ đã phải tính toán đến việc chuyển địa điểm tập luyện. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, eSports vẫn là một ngành tương đối mới và gặp rất nhiều vấn đề khó khăn. Hầu hết game thủ chuyên nghiệp chỉ có thể tỏa sáng trong hai đến ba năm. Chi phí chuyển địa điểm không hề đơn giản, nhà tài trợ của các đội game cũng chưa chắc sẽ bỏ một khoản tiền lớn để xây dựng gaming house mới.

anh-2-6268-1439372083.jpg

Meteo lại đặt câu hỏi về bài toán kinh tế khi các game thủ chuyển đến Chicago để có điều khiện thuận lợi nhất.

Số lượng game thủ chuyên nghiệp chỉ chiếm một phần nhỏ số người chơi LMHT nhưng họ được coi là những người quan trọng nhất để truyền đam mê cho các game thủ đi sau và giúp trò chơi phần nào phát triển hơn. Với mâu thuẫn này, Riot sẽ cần phải tính toán thật kỹ để hợp cả đôi đường.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên